Phu nhân Thủ tướng Canada đã phục hồi sau khi mắc Covid-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/3/2020 | 9:50:48 AM

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 29/3 cho biết, ông vẫn tiếp tục phải cách ly dù vợ ông đã phục hồi sau khi mắc Covid-19.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân Sophie (ngày 11/9/2019).
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và phu nhân Sophie (ngày 11/9/2019).

Phu nhân Sophie Gregoire Trudeau được xác nhận khỏi bệnh hôm 28/3, nhưng bản thân ông Thủ tướng Canada Justin Trudeau vẫn phải tiếp tục cách ly dù không có triệu chứng mắc bệnh nào. Ông Trudeau và phu nhân Sophie Gregoire ở cùng một nhà nhưng là ở 2 khu vực tách biệt nhau.

"Tôi vẫn phải tiếp tục cách ly để đảm bảo tuân thủ mọi quy định và khuyến cáo của Cơ quan y tế Canada”, Thủ tướng Trudeau nói.

Do các bác sỹ không biết chính xác thời điểm bà Sophie Trudeau âm tính với virus SARS-CoV-2, Thủ tướng Trudeau cho biết ông sẽ cách ly thêm 14 ngày nữa.

Phát biểu với báo giới tại Rideau Cottage (nơi ở của Thủ tướng) ở Ottawa, ông Trudeau nói rằng, các công nhân trên khắp đất nước Canada đã phát hiện ra rằng họ có thể làm rất nhiều việc qua điện thoại hay các cuộc gọi video, và đó cũng chính xác là những gì ông đang làm.

Thủ tướng Trudeau tự cách ly tại nhà kể từ khi vợ ông dương tính với SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19 ngày 12/3 sau khi trở về từ chuyến đi London.

Theo số liệu của Đại học John Hopkins (Mỹ), tính đến 29/3, Mỹ ghi nhận 6.242 trường hợp mắc Covid-19, trong đó đã có 64 trường hợp tử vong.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu.

Làm thủ tục cho các công dân Việt Nam về nước.

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 6-6, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Như vậy, hiện Việt Nam đã ghi nhận 329 ca mắc Covid-19.

Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục