Tổ chức Y tế Thế giới ra ứng dụng thông tin chính thức về COVID-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/3/2020 | 10:07:11 AM

Ứng dụng WHO MyHealth ra mắt vào thứ Hai - 30/3 và được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia lập trình tình nguyện có tên là WHO Covid App Collective.thức cho COVID-19 trên Android, iPhone và web, nhắm vào công chúng."

Giao diện ứng dụng WHO MyHealth.
Giao diện ứng dụng WHO MyHealth.

Tổ chức Y tế Thế giới mới tung ra một ứng dụng cho iOS và Android cung cấp những thông tin chính thức nhằm chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch về COVID-19.

Ứng dụng WHO MyHealth ra mắt vào thứ Hai 30/3 và được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia lập trình tình nguyện có tên là WHO Covid App Collective.

Phiên bản đầu tiên ra mắt trên cả hai nền tảng di động và đang được phát triển "nguồn mở" cho bất kỳ ai có kỹ năng lập trình đều có thể giúp xây dựng, phát triển ứng dụng này.

Ứng dụng này xuất hiện sau khi WHO ra mắt một chatbot trên WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook, cho phép người dùng có được thông tin mới nhất về loại virus chết người này.

Ứng dụng WHO sẽ gửi thông báo cho người dùng về vị trí của họ nếu có sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19 hoặc nếu ai đó báo cáo rằng họ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo trang MyHealth Github của WHO, ứng dụng cũng sẽ có các công cụ "tự xử lý" để giúp mọi người chẩn đoán xem các triệu chứng của họ có khớp với COVID-19 hay không.

Mục tiêu của nhóm phát triển ứng dụng là "xây dựng ứng dụng WHO chính thức cho COVID-19 trên Android, iPhone và web, nhắm vào công chúng."

Các nhà phát triển ứng dụng cũng có kế hoạch tạo ra một phiên bản ứng dụng trên nền tảng web cho những người không có điện thoại thông minh để đảm bảo ứng dụng có thể tiếp cận các nhóm đối tượng trong cộng đồng rộng nhất có thể.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bà Lý Lan Quyên, chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc.

Thông tin này được công bố tại cuộc họp báo của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc chiều 2/6 về kết quả xét nghiệm toàn dân ở thành phố Vũ Hán.

Việt Nam có tổng số 298/328 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, chỉ còn 30 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Bộ trưởng Y tế CHDC Congo Eteni Longondo cho biết đến nay ổ dịch Ebola ở vùng Tây Bắc đã làm 14 người đã tử vong.

Công dân Việt Nam xuất trình giấy tờ để vào làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay quốc tế Sydney, ngày 1/6/2020.

Tính đến 6 giờ ngày 2/6, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; đã 47 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca mắc vẫn là 328, còn 7.256 người đang cách ly y tế phòng dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục