Yên Bình tập trung cao điểm hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/3/2020 | 3:43:09 PM

YênBái - Hôm nay-31/3, Huyện ủy Yên Bình đã thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu vực dọc tuyến quốc lộ 70 và vùng Đông hồ Thác Bà.

Cán bộ và người dân luôn được các lực lượng chức năng của huyện Yên Bình đo thân nhiệt
Cán bộ và người dân luôn được các lực lượng chức năng của huyện Yên Bình đo thân nhiệt

Sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 và thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về phòng chống dịch Covid-19 cùng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, hôm nay - 31/3, Huyện ủy Yên Bình đã thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền phòng, chống dịch, cách tổ chức, triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại cơ sở và nắm bắt tình hình dư luận nhân dân tại khu vực dọc tuyến quốc lộ 70 và vùng Đông hồ Thác Bà.

Mặc dù thời tiết mưa nhiều, không gian dân cư trải rộng, địa hình chia cắt và có nhiều đồng bào dân tộc Dao có tục lệ ăn Tết tháng 3, nhưng với tinh thần "Chống dịch như chống giặc”, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung cao độ, huy động lực lượng làm tốt công tác phòng chống dịch từ khu vực trung tâm đến tận những thôn, cụm dân cư đặc biệt khó khăn.

Trung bình mỗi xã, thị trấn trong huyện thành lập 7 tổ tự quản, mỗi tổ gồm 7 đến 9 người. Cán bộ, công chức được phân công xuống các thôn và cụm dân cư (trừ 1 đồng chí ở lại trực); bố trí cung cấp đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng, cử cán bộ y tế ứng trực đo thân nhiệt ở những nơi công cộng. Người dân hạn chế tối đa đi ra đường và đeo khẩu trang đầy đủ.

Tất cả các dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống, nhà hàng, nhà nghỉ, nhà chùa, các ban hành giáo, những hoạt động tập trung từ 20 người trở lên trong một phòng, từ 10 người trở lên ở bên ngoài đều được dừng triệt để. 

Chợ vẫn được họp và một số hộ kinh doanh nhỏ vẫn hoạt động nhưng chỉ bán những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày của bà con. Tuy nhiên, khác với trước đây, hiện nay, mỗi chợ chỉ có một cổng vào duy nhất, được lực lượng dân quân và công an chốt chặn yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay và nhắc nhở, giám sát khoảng cách tiếp xúc. Các biển báo, chỉ dẫn được niêm yết ở nơi dễ nhìn thấy.

Đến ngày 31/3, huyện Yên Bình chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19; có 6 trường hợp cách ly tập trung, 30 người đang được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, 20 người  đang được lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm.

Dương Thu Phương (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Bình)

Tags Yên Bình tập trung cao điểm hoạt động dịch Covid-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bệnh nhân thứ 316 được Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc công bố khỏi bệnh Covid-19

Chiều 1-6, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày cả nước đã có thêm 14 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy tới nay, cả nước đã có 293/328 bệnh nhân Covid-19 được chữa trị khỏi bệnh và không có ca tử vong.

Hàn Quốc ra mắt robot ngăn ngừa Covid-19.

Sáng nay (1/6), Hàn Quốc ra mắt “robot ngăn ngừa Covid-19” nhằm giám sát việc tuân thủ giãn cách xã hội của người dân.

Ảnh minh họa.

Loại thuốc này, có tên thương mại là Avifavir, đã chứng minh hiệu quả cao trong điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới trong các thử nghiệm lâm sàng.

Ảnh minh họa

Theo thông báo của Ủy ban Giám sát và quản lý tài sản Trung Quốc (SASAC) ngày 30-5, nhiều khả năng Trung Quốc có thể cung cấp ra thị trường một loại vaccine phòng bệnh Covid-19 ngay từ cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục