Văn Yên: 7 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ ba, 31/3/2020 | 5:14:27 PM

YênBái - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang xảy ra trên thế giới và tại Việt Nam, để chủ động công tác phòng chống, Huyện ủy Văn Yên đã thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các xã, thị trấn.

Theo đó, từ ngày 30/3 - 2/4, 7 đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Yên đi kiểm tra việc triển khai các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của cấp trên; công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; việc tổ chức ký cam kết của các hộ gia đình, việc khai báo y tế toàn dân, việc xây dựng triển khai kế hoạch ứng phó "tình huống 2" khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. 

Cùng với đó, kiểm tra rà soát đối tượng người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh về địa phương, danh sách theo dõi cách ly tại nhà, danh sách người từ vùng dịch trong nước đến hoặc về địa phương; việc thành lập tổ công tác tự quản thôn, tổ dân phố phòng chống dịch bệnh; việc quản lý các hoạt động thương mại, dịch vụ, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng và công tác quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch bệnh.

Khánh Chi - Ngọc Nghĩa (Trung tâm TT-VH huyện Văn Yên)

Tags Văn Yên 7 đoàn kiểm tra dịch COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu.

Làm thủ tục cho các công dân Việt Nam về nước.

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 6-6, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Như vậy, hiện Việt Nam đã ghi nhận 329 ca mắc Covid-19.

Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục