Văn Yên kích hoạt 14 tổ tự nguyện, 14 chốt kiểm dịch y tế

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/4/2020 | 8:31:17 PM

YênBái - Sáng 1/4, huyện Văn Yên đã đồng loạt kích hoạt 14 tổ tự nguyện, 14 chốt kiểm dịch y tế, 24 điểm hạn chế đi lại tại các thôn bản, tổ dân phố...

Thực hiện tinh thần chỉ đạo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19, sáng 1/4, huyện Văn Yên đã đồng loạt kích hoạt 14 tổ tự nguyện, 14 chốt kiểm dịch y tế, 24 điểm hạn chế đi lại tại các thôn bản, tổ dân phố với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên tại 3 địa phương là thị trấn Mậu A, xã Yên Thái và xã Quang Minh. 

Các chốt kiểm dịch y tế được huyện thành lập và đưa vào hoạt động không phải để cấm việc đi lại của người dân mà để thực hiện tốt việc cách ly giữa các thôn bản, tổ dân phố, giữa các xã nhằm cụ thể hóa việc cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày bắt đầu từ 0h ngày 1/4 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh lây lan trên địa bàn. 

Với phương châm hoạt động "tự nguyện, tự giác”, các thành viên trong tổ tự nguyện, tự quản nêu cao tinh thần " Chống dịch như chống giặc”, tự nguyện bố trí thời gian, công việc để tham gia trực tại chốt kiểm dịch đảm bảo mỗi ca trực chốt thực hiện 2 giờ và có 2 tình nguyện viên tham gia. 

Tại đây, thành viên các tổ tự nguyện đã tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khỏe, hạn chế đến các nơi tập trung đông người; thực hiện ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. 

Đặc biệt, các trường hợp đi từ địa bàn khác về cũng được tổ tự nguyện tuyên truyền tự giác tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình, tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ngay khi các tổ tình nguyện, các chốt kiểm dịch được thành lập và đi vào hoạt động, người dân trên địa bàn huyện đã đồng tình ủng hộ và nghiêm túc chấp hành. 

Thu Nhài - Mỹ Vân (Trung tâm TT – VH huyện Văn Yên)

Tags Văn Yên kích hoạt 14 chốt kiểm dịch y tế COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bà Lý Lan Quyên, chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc.

Thông tin này được công bố tại cuộc họp báo của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc chiều 2/6 về kết quả xét nghiệm toàn dân ở thành phố Vũ Hán.

Việt Nam có tổng số 298/328 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, chỉ còn 30 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Bộ trưởng Y tế CHDC Congo Eteni Longondo cho biết đến nay ổ dịch Ebola ở vùng Tây Bắc đã làm 14 người đã tử vong.

Công dân Việt Nam xuất trình giấy tờ để vào làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay quốc tế Sydney, ngày 1/6/2020.

Tính đến 6 giờ ngày 2/6, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; đã 47 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca mắc vẫn là 328, còn 7.256 người đang cách ly y tế phòng dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục