Thái Lan triển khai quân đội giám sát thực thi giờ giới nghiêm từ 3/4

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/4/2020 | 9:06:33 AM

Lực lượng cảnh sát, quân đội đã thiết lập hàng trăm trạm kiểm soát trên khắp Thái Lan vào tối 3/4 (giờ địa phương) nhằm đảm bảo thực thi lệnh giới nghiêm trên toàn quốc chống dịch COVID-19, theo Bangkok Post.

Thái Lan triển khai lực lượng quân đội, cảnh sát canh giữ tại các trạm kiểm soát nhằm đảm bảo thực thi giờ giới nghiêm kể từ 3.4.
Thái Lan triển khai lực lượng quân đội, cảnh sát canh giữ tại các trạm kiểm soát nhằm đảm bảo thực thi giờ giới nghiêm kể từ 3.4.

Vào chập tối, người dân trên khắp đất nước Thái Lan đều vội vã trở về nhà trước khi giới nghiêm có hiệu lực từ 22h đêm (giờ địa phương) đến 4h sáng (giờ địa phương).

"Tôi nghĩ áp dụng giờ giới nghiêm là phương án nên thực hiện vì sẽ hạn chế được thời gian và số lượng người di chuyển mỗi ngày", Wiranyupha Rotthongsen, một nhân viên bán hàng 29 tuổi đang chờ xe bus về nhà cho hay.

"Tuy vậy, giờ giới nghiêm có thể khiến tôi lỡ xe bus hoặc có thể phải chờ lâu hơn. Vì vậy, tôi cần sắp xếp lại thời gian biểu phù hợp", Wiranyupha nói thêm.

Trước đó, chính phủ Thái Lan hôm 2.4 đã tuyên bố nước này sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm toàn quốc từ 22h đêm hôm trước tới 4h sáng hôm sau, bắt đầu có hiệu lực từ 3.4 cho đến khi có thông báo mới. Động thái này được coi là 1 trong số những biện pháp quyết liệt của Thái Lan trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, lệnh giới nghiêm sẽ không áp dụng với đội ngũ y tế và một số trường hợp đặc biệt như nhân viên vận chuyển hàng hóa thiết yếu, dược phẩm, ngân hàng, xăng dầu và các nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại các cảng hàng không.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha kêu gọi người dân bình tĩnh, không đổ xô tích trữ thực phẩm vì họ vẫn sẽ được phép ra ngoài vào ban ngày nhưng phải giữ khoảng cách xã hội an toàn.

Trước đó, giới chức cho hay lực lượng cảnh sát, quân đội và các lực lượng an ninh khác tại Thái Lan sẽ thiết lập 421 trạm kiểm soát trên toàn quốc nhằm đảm bảo thực thi lệnh giới nghiêm.

Thái Lan là quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc đại lục ghi nhận ca mắc COVID-19, kể từ khi dịch bệnh này bùng phát ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Chỉ trong khoảng 1 tháng qua, số trường hợp được xác nhận ở Thái Lan đã tăng vọt từ vài chục lên gần 2.000 và có 19 người đã tử vong tính đến sáng 4.4, khiến chính phủ nước này buộc phải có các biện pháp quyết liệt hơn chống dịch. 

(Theo LĐO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Brazil vượt Italy, ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19.

Brazil đã vượt Italy về số người chết do Covid-19, trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Anh.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 2/6.

Ngày 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

GAVI hỗ trợ vaccine cho trẻ em ở 70 quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu thống nhất huy động 8,8 tỷ USD cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục