Văn Yên: Cụ ông 83 tuổi ủng hộ 7 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 6/4/2020 | 5:29:40 PM

YênBái - Sáng 6/4, cụ Đỗ Lâm Triết (83 tuổi) ở thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh đã nhờ con trai đưa đến Ủy ban MTTQ huyện Văn Yên để trực tiếp trao số tiền 7 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID–19.

Đây là số tiền được cụ tiết kiệm từ tiền lương hưu hàng tháng. 

Cụ Đỗ Lâm Triết cho biết, hàng ngày nghe tin tức thời sự về dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bản thân cụ rất lo lắng và sốt ruột. 

"Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ "Chống dịch như chống giặc”, tôi không giúp được gì nhiều, với trách nhiệm của một người đảng viên, một người dân, tôi thấy mình cần phải có một việc làm thiết thực với  mong muốn đóng góp chút lòng thành nhỏ bé để cùng Đảng, Chính phủ và cả nước chung tay phòng chống dịch” - cụ Triết tâm sự.  

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Yên, sau 1 tuần phát động, đến ngày 6/4, các tổ chức, cá nhân, cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện đã ủng hộ hơn 688 triệu đồng cùng hàng trăm nghìn khẩu trang, chai dung dịch sát khuẩn, bánh xà phòng để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Hồng Vân - Ngọc Nghĩa (Trung tâm TT-VH huyện Văn Yên)

Tags An Thịnh Văn Yên Đỗ Lâm Triết cụ ông 83 tuổi MTTQ ủng hộ COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu.

Làm thủ tục cho các công dân Việt Nam về nước.

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 6-6, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Như vậy, hiện Việt Nam đã ghi nhận 329 ca mắc Covid-19.

Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục