Hơn 143.000 ca mắc Covid-19, Italy gia hạn phong toả ít nhất đến 3/5

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/4/2020 | 9:44:40 AM

Dù dịch Covid-19 tại Italy đã bắt đầu bước vào giai đoạn đi xuống nhưng số ca tử vong và mắc mới vẫn ở mức cao.

Dù dịch Covid-19 tại Italy đã bắt đầu bước vào giai đoạn đi xuống nhưng số ca tử vong và mắc mới vẫn ở mức cao.
Dù dịch Covid-19 tại Italy đã bắt đầu bước vào giai đoạn đi xuống nhưng số ca tử vong và mắc mới vẫn ở mức cao.

Dù số người khỏi bệnh tăng nhanh và số bệnh nhân nặng phải điều trị tăng cường liên tục giảm nhưng Italy vẫn chứng kiến số nạn nhân tử vong và số ca mắc mới ở mức cao, khiến Chính phủ nước này nhiều khả năng sẽ phải gia hạn phong toả ít nhất đến ngày 3/5.

Số liệu được Cơ quan bảo vệ dân sự Italy đưa ra vào cuối ngày 9/4 cho thấy, dù dịch Covid-19 tại nước này đã bắt đầu bước vào giai đoạn đi xuống nhưng số ca tử vong và nhiễm mới vẫn ở mức cao. Trong ngày 9/4, Italy có thêm 610 bệnh nhân tử vong và 4.204 ca nhiễm mới, đều tăng so với ngày 8/4.

Tổng cộng, Italy đã có 18.279 người thiệt mạng và trên 143.000 ca mắc từ khi dịch Covid-19 bùng phát, đứng đầu thế giới về số ca tử vong và thứ 3 thế giới về lượng người mắc bệnh. Đáng chú ý là số y, bác sỹ thiệt mạng vì Covid-19 tại Italy đã lên tới cột mốc 100 người.

Tuy nhiên, các tín hiệu tích cực khác trong các ngày trước đó vẫn được duy trì. Số bệnh nhân được chữa khỏi tiếp tục ở mức gần 2.000 người và số người phải điều trị tích cực cũng giảm ngày thứ 5 liên tiếp, ít hơn 88 người so với ngày hôm trước.

Các diễn biến này phù hợp với nhận định của các quan chức Italy trong vài ngày qua là dù dịch Covid-19 tại Italy đã qua đỉnh và bắt đầu đi xuống với tốc độ chậm nhưng giai đoạn này vẫn còn quá nhiều rủi ro nên người dân Italy buộc phải tiếp tục tuân thủ các biện pháp hạn chế đi lại và tiếp xúc xã hội.

Trong ngày 9/4, Thủ tướng Italy, Giuseppe Conte đã họp với đại diện các công đoàn lớn nhất tại Italy và thống nhất rằng việc mở cửa lại các nhà máy, công ty ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Phục sinh cuối tuần này là quá sớm. Kế hoạch đưa ra là Italy sẽ mở cửa dần một số lĩnh vực kinh tế từ ngày 3/5.

Theo Bộ trưởng phụ trách các vấn đề địa phương của Italy, ông Francesco Boccia, hiện tại 33% các hoạt động kinh tế của Italy vẫn được duy trì, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và vận tải.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu.

Làm thủ tục cho các công dân Việt Nam về nước.

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 6-6, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Như vậy, hiện Việt Nam đã ghi nhận 329 ca mắc Covid-19.

Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục