Trạm Tấu thành lập 12 chốt kiểm dịch và 57 tổ tự quản phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ sáu, 10/4/2020 | 3:13:47 PM

YênBái -

Thực hiện yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện, đến nay, huyện Trạm Tấu đã thành lập được 12 chốt kiểm dịch y tế (trong đó 1 chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại Km17+100 với 11 thành viên tại tỉnh lộ 174 đường Trạm Tấu - Nghĩa Lộ; 11 chốt kiểm dịch y tế tại 7 xã Bản Công, Pá Lau, Túc Đán, Phình Hồ, Làng Nhì, Tà Xi Láng và Thị trấn Trạm Tấu); thành lập 57 tổ công tác tự quản tại 57 thôn, tổ dân phố với tổng số 333 người tham gia (gồm trưởng thôn, tổ dân phổ, công an viên, y tế thôn bản...Đặc biệt, chốt kiểm dịch y tế liên ngành tại Km17+100 với 11 thành viên trực 24/24h, tổ chức kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả các trường hợp đi vào địa bàn  huyện, khai báo y tế đối với các trường hợp là người nước ngoài, khách du lịch, người không có hộ khẩu trên địa bàn huyện nhưng đã đến và đi qua các vùng  có dịch trở về địa phương (ảnh trên)

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công, các chốt, tổ đang phát huy vai trò tích cực trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện.

Thu Hằng (Trung tâm TT&VH Trạm Tấu)

Tags Trạm Tấu thành lập chốt kiểm dịch tổ tự quản dịch COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Hydroxychloroquine, thuốc điều trị sốt rét được nhiều quốc gia sử dụng cho bệnh nhân COVID-19, đã bị phòng thí nghiệm Lancet thu hồi giấy phép thử nghiệm trên toàn cầu.

Làm thủ tục cho các công dân Việt Nam về nước.

Ngày 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 6-6, nước ta ghi nhận thêm một ca mắc mới Covid-19 là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Như vậy, hiện Việt Nam đã ghi nhận 329 ca mắc Covid-19.

Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục