Thành phố Yên Bái kiên quyết xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Chủ nhật, 12/4/2020 | 7:20:23 PM

YênBái - Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, thành phố Yên Bái đã tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp, trong đó có xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều ngày nay, bất kể ngày thường hay ngày nghỉ, những cán bộ của phường Nguyễn Thái Học cũng như đội xung kích của các tổ dân phố đều có mặt trên khắp các tuyến đường, khu vực công cộng và các địa bàn tổ dân phố.

Sau thời gian nhắc nhở người dân chấp hành quy định về phòng, chống dịch COVID-19 thì thời điểm này, tổ tuần tra, kiểm soát phường Nguyễn Thái Học đã tiến hành xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. 

Tính từ ngày 1/4 đến nay, trên địa bàn phường đã có 35 trường hợp không đeo khẩu trang bị xử phạt với số tiền 6,7 triệu đồng, 7 trường hợp bán hàng rong bị xử phạt số tiền 2,1 triệu đồng và 3 trường hợp đứng không đúng khoảng cách khi mua - bán hàng với số tiền 600 ngàn đồng.

Công việc thường ngày của anh Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó ban bảo vệ dân phố cũng như lực lượng dân quân tự vệ, công an phường tại khu vực đường Nguyễn Đức Cảnh, chợ Yên Thịnh, phường Yên Thịnh. Đặc biệt vào các lúc trưa, chiều đông buổi chợ, các anh phải thường xuyên có mặt để nhắc nhở người dân không dựng xe dưới lòng lề đường, không tập trung đông người cũng như xử lý vi phạm, nếu có, dù hai đầu đường đã có biển cảnh báo. 

Tính đến nay đã là 12 ngày người dân cả nước thực hiện cách ly xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, với nỗ lực tuyên truyền, kiểm soát của chính quyền thành phố song không khó nhận ra người dân đã có tâm lý lơ là, chủ quan trước dịch bệnh khi vào giờ cao điểm, xe cộ đi lại khá đông, có những hàng quán đã trở lại hoạt động dù không phải mặt hàng thiết yếu… 

Trước tình trạng đó, các địa phương trên địa bàn thành phố đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở và thực hiện xử phạt trên 130 trường hợp chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng, bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh trái phép… với số tiền gần 30 triệu đồng.

Chúng ta đang đi đến cuối mốc thời gian giãn cách xã hội, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, thành công hay không trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 lúc này rất cần mỗi người dân tiếp tục chung sức, đồng lòng nâng cao ý thức vì mình và cả cộng đồng.


Lực lượng chức năng phường Yên Thịnh , thành phố Yên Bái nhắc nhở hộ kinh doanh không lấn chiếm lòng đường.

Thanh Chi – Đức Toàn

Tags Thành phố Yên Bái xử lý vi phạm liên quan dịch COVID-19

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Brazil vượt Italy, ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19.

Brazil đã vượt Italy về số người chết do Covid-19, trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Anh.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 2/6.

Ngày 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

GAVI hỗ trợ vaccine cho trẻ em ở 70 quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu thống nhất huy động 8,8 tỷ USD cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục