Yên Bái: Trên 60 nghìn người được kiểm tra y tế khi vào địa bàn

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/4/2020 | 11:33:47 AM

YênBái - Sau 17 ngày hoạt động (từ 28/3 – 15/4), 9 chốt kiểm tra y tế liên ngành trên địa bàn tỉnh đã dừng, phun tiêu độc khử trùng 32.680 phương tiện; kiểm tra, đo thân nhiệt và khai báo y tế cho 60.239 người.

Từ khi thành lập đến nay, 9 chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã hoạt động hiệu quả, kiểm soát tốt người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, sau 17 ngày (từ 28/3 – 15/4) hoạt động, 9 chốt kiểm tra y tế liên ngành trên địa bàn tỉnh đã dừng, phun tiêu độc khử trùng 32.680 phương tiện; kiểm tra, đo thân nhiệt và khai báo y tế cho 60.239 người, trong đó 20.082 số người đi từ địa phương có ca dương tính với COVID-19. Lực lượng chức năng đã tiến hành sàng lọc đưa đi cách ly tập trung 19 người và 36 người được hướng dẫn cách ly tại nhà. 

Theo đánh giá, chốt kiểm tra y tế số 1 tại nút giao IC-12 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có số lượng người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh cao nhất, ngày cao điểm có khoảng 2.500 người và khoảng 1.100 phương tiện/ngày; trung bình cứ 1 phút 30 giây lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt và khai y tế cho 1 người.

Cũng trong quá trình thực hiện kiểm tra y tế phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cố tình không thực hiện việc dừng phương tiện và khai báo y tế. Đến nay, lực lượng chức năng đã xử lý 2 trường hợp cố tình vi phạm tại nút giao IC-12 với số tiền 5 triệu đồng. 

Hiện nay, tình hình dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy, việc tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm tra y tế liên ngành trên địa bàn tỉnh được người dân đồng tình ủng hộ, góp phần cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID -19, không để lây lan trên địa bàn tỉnh. 

Mạnh Cường - Quyết Thắng

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Brazil vượt Italy, ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19.

Brazil đã vượt Italy về số người chết do Covid-19, trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Anh.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 2/6.

Ngày 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

GAVI hỗ trợ vaccine cho trẻ em ở 70 quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu thống nhất huy động 8,8 tỷ USD cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục