Tỉnh Yên Bái hỗ trợ 20.000 khẩu trang y tế cho thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/4/2020 | 9:32:22 AM

YênBái - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh ở Nhật Bản khiến Thủ tướng nước này ngày 16/4 đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong toàn quốc. Trước tình hình đó, tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ 20.000 khẩu trang y tế cho thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản. Cảm động trước tình cảm của nhân dân tỉnh Yên Bái, ông Hagiwara Seijj - Thị trưởng thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama đã có thư cảm ơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy. Nội dung như sau:
Đồng thời với đó, trong đoạn clip phía bạn gửi đã ghi lại hình ảnh nhận khẩu trang y tế  của tỉnh Yên Bái trao tặng tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản cùng lời cảm ơn như trong thư đã viết gửi Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy của Thị trưởng thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama - ông Hagiwara Seijj. 

Clip ghi nhận "Khẩu trang y tế từ tỉnh Yên Bái đã được vận chuyển đến (thành phố Mimasaka)" kèm hình ảnh đích thân Thị trưởng  Hagiwara Seijj, thay mặt lãnh đạo thành phố, nhận thùng khẩu trang quà tặng từ tỉnh Yên Bái. Đồng thời, Thị trưởng Hagiwara Seijj bày tỏ lòng biết ơn:" Tôi xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến toàn thể nhân dân tỉnh Yên Bái" và bản thân ông cũng đã cảm nhận: "Để huy động được nguồn khẩu trang đầu tiên, tỉnh Yên Bái đã yêu cầu đặt hàng ở nhiều địa phương của Việt Nam". 

Cuối clip là hình ảnh tập thể lãnh đạo đại diện thành phố Mimasaka với tấm băng rôn in hình quốc kỳ hai nước và dòng chữ bằng cả hai ngôn ngữ Việt- Nhật: "Xin cảm ơn tỉnh Yên Bái- Tình hữu nghị chiến thắng Corona".
YBĐT

Tags Tỉnh Yên Bái hỗ trợ khẩu trang y tế thành phố Mimasaka tỉnh Okayama Nhật Bản

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Brazil vượt Italy, ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19.

Brazil đã vượt Italy về số người chết do Covid-19, trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Anh.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 2/6.

Ngày 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

GAVI hỗ trợ vaccine cho trẻ em ở 70 quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu thống nhất huy động 8,8 tỷ USD cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục