Hàn Quốc đối mặt với các ổ dịch COVID-19 mới sau hàng loạt vụ lây nhiễm chéo

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/5/2020 | 2:19:47 PM

Tại Hàn Quốc, giới chức y tế đang đau đầu về các ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng bắt nguồn từ những quán bar ở khu Itaewon.

Học sinh Hàn Quốc ngồi trong lớp tại Daejeon.
Học sinh Hàn Quốc ngồi trong lớp tại Daejeon.

Điển hình một số trường học đã phải đóng cửa không lâu sau khi mở cửa trở lại. Chỉ ngay trong ngày thứ 2 đi học trở lại, tất cả học sinh của một trường trung học ở thành phố Daegu đã phải về nhà, tiếp tục một đợt nghỉ dài khác. Nguyên nhân là một trong số các học sinh được xác nhận đã mắc COVID-19.

Một ngày trước đó, 66 trường học tại thành phố Incheon cũng đã phải đóng cửa vì phát hiện hai học sinh nhiễm virus SARS-CoV-2. Một giáo viên ở Incheon đã tới quán bar ở khu phố Itaewon, nhiễm virus rồi truyền bệnh cho học sinh. Một trong những học sinh cũng tới quán karaoke ở Itaewon, sau đó lây nhiễm cho hàng loạt người khác, bao gồm cả một em bé 1 tuổi. Nhiều ca lây nhiễm chéo liên quan tới ổ dịch Itaewon liên tục được báo cáo.

Ông Kim Kang Lip, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc, cho biết: "Các khu vực quanh thủ đô Seoul như Incheon ghi nhận nhiều dấu hiệu lây lan virus ở các trường học và phòng karaoke. Ngoài ra, bốn y tá tại Trung tâm Y tế Samsung cũng đã mắc bệnh, và một trường hợp nhiễm virus khác cũng được báo cáo tại bệnh viện ở tỉnh Gyeonggi".

Đã có hàng loạt vụ lây nhiễm trở lại bắt nguồn từ bệnh nhân thứ 66 của tỉnh Gyeonggi, bị kết luận dương tính với COVID-19 ngày 6/5. Trước đó, bệnh nhân này đã di chuyển tới nhiều thành phố, trong đó có thủ đô Seoul và ghé qua 5 hộp đêm khác nhau ở khu phố Itaewon. Hiện ổ dịch Itaewon chưa thể kiểm soát hoàn toàn vì bị mất dấu hàng nghìn đối tượng.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Số ca mắc Covid-19 tại Romania tăng đột biến trong 24 giờ qua.

Tình hình dịch bệnh tại Romania vẫn gia tăng nhanh mà không có dấu hiệu chững lại khi nước này ngày 2/7 ghi nhận thêm 450 ca mắc Covid-19 mới.

COVAX-19 là vaccine Covid-19 đầu tiên của Australia được thử nghiệm trên người.

Hôm 2/7, vaccine ngăn ngừa Covid-19 sản xuất tại Australia lần đầu được thử nghiệm trên người ở thành phố Adelaide của nước này.

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Okcheon, tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc ngày 28/6/2020.

Tính đến sáng 02/7 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 10,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 517.000 ca tử vong.

Tính đến 6h sáng 2/7, Việt Nam đã bước sang 77 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả nước có 355 ca mắc bệnh, trong đó 336 trường hợp đã được điều trị khỏi./.

Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy công dân Indonesia và tất cả người tiếp xúc đều âm tinh với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục