Italy: 6 loại vắcxin phòng COVID-19 đang có kết quả khả quan

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/5/2020 | 8:51:33 AM

Mặc dù các nghiên cứu đang cho kết quả khả quan nhưng AIFA khẳng định sẽ không thể có vắcxin phòng COVID-19 vào tháng Chín, thời điểm hợp lý có thể vào mùa Xuân hoặc mùa Hè năm sau.

Nhân viên y tế nghiên cứu các mẫu bệnh phẩm COVID-19 tại phòng thí nghiệm bệnh viện Tor Vergata Covid ở Rome, Italy.
Nhân viên y tế nghiên cứu các mẫu bệnh phẩm COVID-19 tại phòng thí nghiệm bệnh viện Tor Vergata Covid ở Rome, Italy.

Ngày 22/5, Tổng giám đốc Cơ quan Dược phẩm Italy (AIFA) Nicola Magrini cho biết có từ 5 đến 6 loại vắcxin triển vọng để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang có kết quả khả quan và dự kiến sẽ được công nhận vào mùa Xuân năm 2021.

Phát biểu trước báo giới về tình hình dịch COVID-19, Tổng giám đốc AIFA cho hay, đang có 5-6 loại vắcxin triển vọng, và các nghiên cứu đang ở giai đoạn một. Mặc dù các nghiên cứu đang cho kết quả khả quan, nhưng người đứng đầu AIFA khẳng định sẽ không thể có vắcxin phòng COVID-19 vào tháng Chín, thời điểm hợp lý có thể vào mùa Xuân hoặc mùa Hè năm sau.

Trong khi đó, Chủ tịch Viện Y tế cấp cao Italy (ISS) Silvio Brusaferro cho biết tại tất cả các vùng, số ca nhiễm mới đang giảm nhưng vẫn tồn tại sự khác biệt giữa các vùng và được chia thành ba khu vực. Đường cong dịch bệnh đang ổn định và giảm dần, song ông khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn đang lây lan và không loại trừ khả năng gia tăng trong những tuần tới, do đó ông khuyến cáo người dân không nới lỏng các biện pháp bảo vệ cá nhân.

Cùng ngày, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy thông báo, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này là 228.658 trường hợp. Trong đó, số ca tử vong là 32.616 trường hợp và số ca hồi phục là 136.720 người.

Cơ quan Bảo vệ dân sự cũng cho biết tổng số chín vùng và các tỉnh tự trị đã ghi nhận không có ca tử vong trong ngày bao gồm Valle d’Aosta, Umbria, Molise, Puglia, Calabria, Basilicata, Sicily, tỉnh Trento và Bolzano.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bà Lý Lan Quyên, chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc.

Thông tin này được công bố tại cuộc họp báo của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc chiều 2/6 về kết quả xét nghiệm toàn dân ở thành phố Vũ Hán.

Việt Nam có tổng số 298/328 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, chỉ còn 30 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Bộ trưởng Y tế CHDC Congo Eteni Longondo cho biết đến nay ổ dịch Ebola ở vùng Tây Bắc đã làm 14 người đã tử vong.

Công dân Việt Nam xuất trình giấy tờ để vào làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay quốc tế Sydney, ngày 1/6/2020.

Tính đến 6 giờ ngày 2/6, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; đã 47 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca mắc vẫn là 328, còn 7.256 người đang cách ly y tế phòng dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục