Nam Mỹ trở thành tâm dịch COVID-19 mới

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/5/2020 | 9:39:20 PM

Nam Mỹ hiện đã trở thành tâm dịch mới của đại dịch COVID-19. Đây là nhận định của Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO, tiến sĩ Michael Ryan.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Nam Mỹ đang tăng mạnh. Trong đó, Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Số ca nhiễm tại Brazil đã vượt qua con số 330.000 người, biến Brazil thành vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ và trên Nga. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, số ca nhiễm thực tế ở Brazil có thể còn cao hơn gấp nhiều lần do nước này bị giới hạn về khả năng xét nghiệm. 

Không giống châu Âu và Mỹ, nơi những người lớn tuổi thuộc nhóm bị ảnh hưởng nặng nhất, tại Brazil, một số lượng đáng kể người bệnh tử vong rơi vào nhóm người trẻ hơn.

Đại dịch COVID-19 khởi phát từ Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 5,3 triệu ca nhiễm, hơn 339.000 người tử vong, hơn 2,1 triệu bệnh nhân hồi phục.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tranh cổ động tuyên truyền về COVID-19.

Việt Nam đã, đang từng bước khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng các biện pháp tổng thể, trong đó có vai trò rất lớn của báo chí.

Brazil vượt Italy, ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19.

Brazil đã vượt Italy về số người chết do Covid-19, trở thành quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong, chỉ sau Mỹ và Anh.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 2/6.

Ngày 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

GAVI hỗ trợ vaccine cho trẻ em ở 70 quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Liên minh vaccine và tiêm chủng toàn cầu thống nhất huy động 8,8 tỷ USD cho lộ trình phát triển vaccine giúp các nước nghèo nhất thế giới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục