Anh cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động từ 15/6

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/5/2020 | 5:26:11 PM

Anh có thể mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu vào ngày 15/6 tới nếu đại dịch COVID-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Các cửa hàng tại Anh vẫn đóng cửa từ nhiều tuần qua.
Các cửa hàng tại Anh vẫn đóng cửa từ nhiều tuần qua.

Đây là tuyên bố của Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra hôm qua. Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Johnson nêu rõ, từ ngày 15/6, Anh dự kiến sẽ cho phép tất cả các cửa hàng bán lẻ, từ các cửa hàng bách hóa lớn cho đến các cửa hàng tư nhân có quy mô nhỏ, được mở cửa trở lại. Quyết định này sẽ phụ thuộc vào tiến triển trong công tác chống dịch bệnh.

Cũng theo Thủ tướng Johnson, kể từ ngày 1/6, các khu chợ ngoài trời và các phòng trưng bày xe hơi có thể được phép mở cửa trở lại nếu các cơ sở này đáp ứng các nguyên tắc chỉ đạo phòng, chống COVID-19.

Cùng ngày, Chính phủ Anh công bố số liệu cho thấy, số ca tử vong do COVID-19 ở nước này hiện là gần 37 nghìn người.

(Theo VTV)

Các tin khác
Báo cáo đầu tiên trên toàn châu Âu về độ an toàn của vaccine Pfizer-BionTech có thể sẽ được công bố vào cuối tháng 1.

23 người đã tử vong sau khi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên ở Na Uy. Giới chức trách cho rằng vaccine có thể gây rủi ro quá lớn đối với những người tuổi cao và bệnh nặng.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, phía Nhật vừa thông báo, từ ngày 13/1 Chính phủ Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp visa mới cho công dân Việt Nam trong đó có các lao động, thực tập sinh. Tuy nhiên, cho phép các trường hợp đã có visa được nhập cảnh lần đầu muộn nhất trước 0h ngày 21/1.

Nhiều nước đang đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến sáng 16/1, toàn thế giới đã ghi nhận 94.227.521 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.015.634 ca tử vong.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu không để lọt thêm bất kỳ một trường hợp nhiễm bệnh nào trong thời gian cách ly, giám sát y tế như từng xảy ra.

Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục