Anh cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động từ 15/6

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/5/2020 | 5:26:11 PM

Anh có thể mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu vào ngày 15/6 tới nếu đại dịch COVID-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Các cửa hàng tại Anh vẫn đóng cửa từ nhiều tuần qua.
Các cửa hàng tại Anh vẫn đóng cửa từ nhiều tuần qua.

Đây là tuyên bố của Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra hôm qua. Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Johnson nêu rõ, từ ngày 15/6, Anh dự kiến sẽ cho phép tất cả các cửa hàng bán lẻ, từ các cửa hàng bách hóa lớn cho đến các cửa hàng tư nhân có quy mô nhỏ, được mở cửa trở lại. Quyết định này sẽ phụ thuộc vào tiến triển trong công tác chống dịch bệnh.

Cũng theo Thủ tướng Johnson, kể từ ngày 1/6, các khu chợ ngoài trời và các phòng trưng bày xe hơi có thể được phép mở cửa trở lại nếu các cơ sở này đáp ứng các nguyên tắc chỉ đạo phòng, chống COVID-19.

Cùng ngày, Chính phủ Anh công bố số liệu cho thấy, số ca tử vong do COVID-19 ở nước này hiện là gần 37 nghìn người.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Okcheon, tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc ngày 28/6/2020.

Tính đến sáng 02/7 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 10,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 517.000 ca tử vong.

Tính đến 6h sáng 2/7, Việt Nam đã bước sang 77 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả nước có 355 ca mắc bệnh, trong đó 336 trường hợp đã được điều trị khỏi./.

Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy công dân Indonesia và tất cả người tiếp xúc đều âm tinh với virus SARS-CoV-2.

Cô dâu, chú rể thời Covid-19 ở Indonesia.

Theo cập nhật mới, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 10,5 triệu, còn số ca tử vong do dịch bệnh này đã vượt ngưỡng nửa triệu người.

Lấy mẫu phết mũi họng tầm soát Covid - 19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) khẳng định đây là hoạt động đáp ứng nhanh kiểm soát nguy cơ Covid-19 tại cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục