Anh cho phép mở cửa trở lại nhiều hoạt động từ 15/6

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/5/2020 | 5:26:11 PM

Anh có thể mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu vào ngày 15/6 tới nếu đại dịch COVID-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Các cửa hàng tại Anh vẫn đóng cửa từ nhiều tuần qua.
Các cửa hàng tại Anh vẫn đóng cửa từ nhiều tuần qua.

Đây là tuyên bố của Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra hôm qua. Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Johnson nêu rõ, từ ngày 15/6, Anh dự kiến sẽ cho phép tất cả các cửa hàng bán lẻ, từ các cửa hàng bách hóa lớn cho đến các cửa hàng tư nhân có quy mô nhỏ, được mở cửa trở lại. Quyết định này sẽ phụ thuộc vào tiến triển trong công tác chống dịch bệnh.

Cũng theo Thủ tướng Johnson, kể từ ngày 1/6, các khu chợ ngoài trời và các phòng trưng bày xe hơi có thể được phép mở cửa trở lại nếu các cơ sở này đáp ứng các nguyên tắc chỉ đạo phòng, chống COVID-19.

Cùng ngày, Chính phủ Anh công bố số liệu cho thấy, số ca tử vong do COVID-19 ở nước này hiện là gần 37 nghìn người.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Từ 12h ngày 3-8, toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại, nơi cư trú của bệnh nhân 595, bắt đầu được cách ly 14 ngày

Sau khi phong tỏa tuyến đường có bệnh nhân 595 sinh sống, chiều 3-8, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản yêu cầu TP Biên Hòa chỉ đạo không tập trung quá 20 người và tạm ngưng hớt tóc, tập gym...

Người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ cao mắc và diễn biến nặng khi mắc Covid-19

Bộ Y tế khuyến cáo các trường hợp là người cao tuổi, người có bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác...

Bản tin 18h ngày 3/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 21 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam.

Ngày 3/8, Sở Y tế tỉnh Yên Bái có Công văn số 940/SYT-NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám trên địa bàn tỉnh đề nghị rà soát tìm người đã đến một số địa điểm ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và một số chuyến bay theo Thông báo khẩn số 21, 22 của Bộ Y tế. Dưới đây là nội dung Công văn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục