Số ca mắc Covid-19 tăng cao, Ai Cập kéo dài giờ giới nghiêm

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/5/2020 | 9:01:03 AM

Bộ Y tế Ai Cập ngày hôm qua công bố đã phát hiện 789 trường hợp mắc Covid-19 và đây là con số cao nhất trong một ngày.

Các bác sĩ tại bệnh viện Sheikh Zayed đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19
Các bác sĩ tại bệnh viện Sheikh Zayed đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Theo Bộ Y tế Ai Cập đến nay nước này đã phát hiện tổng số 18.756 ca mắc Covid-19, trong đó 797 ca tử vong. Tổng số ca đã phục hồi là 5.027 người. Số ca lây nhiễm vẫn tăng cao dù chính quyền đã áp dụng nhiều biện pháp như áp đặt lệnh giới nghiêm về đêm, tạm dừng các chuyên bay, đóng cửa các trường học và trung tâm vui chơi giải trí, nhà thờ.

Ai Cập hy vọng với việc áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn trong dịp nghỉ lễ Eid Al-Fitr trong đó có kéo dài giờ giới nghiêm và đình chỉ hoàn toàn phương tiện giao thông công cộng sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của virus. Giờ giới nghiêm toàn quốc bắt đầu lúc 17 giờ chiều tới 6 giờ sáng hôm sau.

Mặc dù vậy, chính phủ Ai Cập dự kiến sẽ nới lỏng các biện pháp phòng dịch để mở cửa lại nền kinh tế nhằm phục hồi các nguồn ngoại tệ chính bao gồm du lịch và nguồn kiều hối. Quy định bắt buộc đeo khẩu trang cũng sẽ được áp dụng từ ngày 30 tháng 5 và lệnh giới nghiêm sẽ được sửa thành từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng, bắt đầu từ ngày 30/5 kéo dài trong hai tuần. Các trung tâm và cửa hàng sẽ được phép mở lại cả tuần. Kể từ giữa tháng 6, một số hoạt động như các câu lạc bộ thể thao, trung tâm thanh thiếu niên sẽ được nới lỏng dần trong khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Okcheon, tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc ngày 28/6/2020.

Tính đến sáng 02/7 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 10,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 517.000 ca tử vong.

Tính đến 6h sáng 2/7, Việt Nam đã bước sang 77 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả nước có 355 ca mắc bệnh, trong đó 336 trường hợp đã được điều trị khỏi./.

Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy công dân Indonesia và tất cả người tiếp xúc đều âm tinh với virus SARS-CoV-2.

Cô dâu, chú rể thời Covid-19 ở Indonesia.

Theo cập nhật mới, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 10,5 triệu, còn số ca tử vong do dịch bệnh này đã vượt ngưỡng nửa triệu người.

Lấy mẫu phết mũi họng tầm soát Covid - 19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) khẳng định đây là hoạt động đáp ứng nhanh kiểm soát nguy cơ Covid-19 tại cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục