Bộ Y tế Mỹ lần đầu tiên phát hiện dịch bệnh COVID-19 ở chó

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/6/2020 | 9:01:30 AM

Theo USDA, cơ quan này đã lấy mẫu xét nghiệm từ một chú chó ở New York, sau khi chú chó này có dấu hiệu của bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thông báo nước này đã phát hiện trường hợp đầu tiên về chó nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Theo USDA, cơ quan này đã lấy mẫu xét nghiệm từ một chú chó ở New York, sau khi chú chó này có dấu hiệu của bệnh COVID-19.

Một trong những chủ nhân của chú chó cũng đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

USDA nêu rõ: "Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu về SARS-CoV-2 ở động vật, nhưng hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy động vật đóng vai trò quan trọng trong việc truyền virus. Dựa trên những thông tin hạn chế, nguy cơ động vật truyền virus sang người được nhận định là thấp."

Virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở một số ít động vật trên thế giới, chủ yếu những động vật tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm virus.

USDA nhấn mạnh cơ quan này vẫn đang tìm hiểu về tác động của dịch bệnh đối với các loài động vật. Tại Mỹ, những động vật khác đã nhiễm SARS-CoV-2 bao gồm hai chú mèo, một chú sư tử và một chú hổ.

Tất cả các động vật này đều được nuôi dưỡng ở New York - tâm dịch COVID-19 của Mỹ.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Okcheon, tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc ngày 28/6/2020.

Tính đến sáng 02/7 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 10,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 517.000 ca tử vong.

Tính đến 6h sáng 2/7, Việt Nam đã bước sang 77 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Cả nước có 355 ca mắc bệnh, trong đó 336 trường hợp đã được điều trị khỏi./.

Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy công dân Indonesia và tất cả người tiếp xúc đều âm tinh với virus SARS-CoV-2.

Cô dâu, chú rể thời Covid-19 ở Indonesia.

Theo cập nhật mới, số ca mắc Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 10,5 triệu, còn số ca tử vong do dịch bệnh này đã vượt ngưỡng nửa triệu người.

Lấy mẫu phết mũi họng tầm soát Covid - 19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) khẳng định đây là hoạt động đáp ứng nhanh kiểm soát nguy cơ Covid-19 tại cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục