Tổng thống Mỹ Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang ở nơi công cộng

  • Cập nhật: Chủ nhật, 12/7/2020 | 2:32:25 PM

Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhà lãnh đạo Mỹ đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng.

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang khi đi trên hành lang trong chuyến thăm Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland ngày 11/7.
Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang khi đi trên hành lang trong chuyến thăm Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland ngày 11/7.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/07 đã tới thăm một bệnh viện quân đội ở ngoại ô thủ đô Washington và lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, nhà lãnh đạo Mỹ đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng.

Tổng thống Trump trước đây đã từ chối đeo khẩu trang ở nơi công cộng hoặc yêu cầu những người Mỹ khác làm như vậy. Theo ông, đây là một lựa chọn cá nhân ngay cả khi ông thừa nhận sẽ không thể đảm bảo giãn cách xã hội ở những nơi đông người.

Tuy nhiên, phát biểu với phóng viên tại Nhà trắng trước chuyến đi, ông Trump cho rằng, khi ở trong bệnh viện, đặc biệt là trong bối cảnh đặc biệt khi phải nói chuyện với nhiều binh sĩ, mà một số trong đó vừa rời khỏi bàn mổ, thì đeo khẩu trang là một việc làm tốt.

Các quan chức y tế công cộng hàng đầu Mỹ đã kêu gọi sử dụng khẩu trang để làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và nhiều người đã chỉ trích việc Tổng thống không đeo khẩu trang là hành động thể hiện sự thiếu vai trò lãnh đạo. Tới nay, đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 134.000 người tại Mỹ./

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Xét nghiệm COVID-19 tại Viện Pasteur Nha Trang

Viện Pasteur Nha Trang đã có được sinh phẩm tách chiết, primer, probe, môi trường bảo quản mẫu... nên việc xét nghiệm sẽ diễn ra bình thường.

Các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường sàng lọc, phối hợp thực hiện điều tra dịch tễ, xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2  đối với người bệnh và trường hợp nghi ngờ.

Ngày 7/8, Sở Y tế Yên Bái đã có Công văn số 971 yêu cầu các cơ sở y tế đẩy mạnh các biện pháp phòng chống và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong khám chữa bệnh.

Một mẫu xét nghiệm nhanh.

Người phụ nữ mắc COVID-19 đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (7 người) từ 24-26/7, ở tại Khách sạn số 13-17, Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà.

Huyết tương là máu khi đã tách hết các tế bào máu. Huyết tương có màu vàng nhạt, lỏng, chiếm 55% thể tích máu. Huyết tương chứa rất nhiều protein, hormone và các chất khác.

Lần đầu tiên Việt Nam sẽ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 bằng phương pháp truyền huyết tương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục