Hàn Quốc siết chặt quy định nhập cảnh với một số nước

  • Cập nhật: Thứ hai, 13/7/2020 | 2:23:02 PM

Từ ngày 13/7, Hàn Quốc sẽ siết chặt quy định nhập cảnh với một số quốc gia bị đánh giá là rủi ro cao về dịch COVID-19 như Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Người dân ở Seoul, Hàn Quốc đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19.
Người dân ở Seoul, Hàn Quốc đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19.

Quy định hạn chế nhập cảnh được đưa ra sau khi Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 từ bên ngoài tăng lên đáng lo ngại, đặc biệt là từ 4 quốc gia kể trên.

Với quy định nhập cảnh mới này, từ ngày 13/7, công dân đến Hàn Quốc từ 4 quốc gia trên sẽ bị yêu cầu cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm PCR có kết quả âm tính, được thực hiện trong vòng 48 giờ trước đó và được cấp bởi những tổ chức y tế, trung tâm xét nghiệm mà các phái bộ Hàn Quốc tại nước ngoài lựa chọn. 

Ngoài ra, Hàn Quốc dự kiến sẽ mở rộng danh sách trên với 11 quốc gia khác nếu tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm nhập cảnh tăng trong thời gian tới.

Hàn Quốc đang chứng kiến số ca nhiễm nhập cảnh tăng một cách đáng lo ngại, từ trung bình 6 ca/ngày hồi tháng 5 lên 11 ca/ngày trong tháng 6. Và trong tháng 7, con số này đã "nhảy lên" 20 ca/ngày. 

Đặc biệt, khách nhập cảnh từ 4 quốc gia kể trên có tỷ lệ nhiễm cao. Trên thực tế, các quy định hạn chế đã được Hàn Quốc áp dụng với Pakistan và Bangladesh như ngừng cấp visa, các chuyến bay không trong kế hoạch từ trước kể từ ngày 23/6.

Viện Nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc (KERI) ngày 12/7 cho biết, kinh tế nước này trong năm nay dự kiến sẽ suy giảm 2,3% do tác động của dịch COVID-19.

Theo trang web chuyên về thống kê Worldometers, tính đến sáng 13/7, Hàn Quốc ghi nhận trên 13.400 ca nhiễm COVID-19, trong đó hơn 280 bệnh nhân đã tử vong. Số ca mắc mới trong 24 giờ qua tại quốc gia này là 62 trường hợp.

(Theo VTV)

Các tin khác
Nhân viên Công ty FPT Software - Khu Công nghệ cao được tiêm vắc-xin Covid-19 trong chiến dịch tiêm vắc-xin có quy mô lớn trên cả nước

Bộ Y tế vừa hỏa tốc yêu cầu TP HCM và 9 tỉnh thành đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin Covid-19. TP HCM hiện mới tiêm hơn 50.000 liều, khoảng 69% số vắc-xin được phân bổ đợt 3 và 6% số vắc-xin được phân bổ của cả 2 đợt.

Cán bộ y tế đo thân nhiệt tại các điểm tập trung đông người. Ảnh: Thành Trung.

Từ 6h đến 12h ngày 23/6, Yên Bái đã lấy mẫu 522 trường hợp (TH) đi từ các tỉnh có dịch khác về như: Hà Nội Lào Cai, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hưng Yên... Lũy kế: 14.291 TH. Trong đó: 13.769/14.291 mẫu có kết quả âm tính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa đề nghị Thủ tướng Đức Angela Merkel tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vắc xin và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin.

Vaccine Nano Covax của công ty Nanogen.

Theo Bộ Y tế, một vaccine trước khi sử dụng khẩn cấp phải thử nghiệm lâm sàng trên người 3 giai đoạn, trong đó kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 là yếu tố quyết định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục