Hàn Quốc siết chặt quy định nhập cảnh với một số nước

  • Cập nhật: Thứ hai, 13/7/2020 | 2:23:02 PM

Từ ngày 13/7, Hàn Quốc sẽ siết chặt quy định nhập cảnh với một số quốc gia bị đánh giá là rủi ro cao về dịch COVID-19 như Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Người dân ở Seoul, Hàn Quốc đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19.
Người dân ở Seoul, Hàn Quốc đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19.

Quy định hạn chế nhập cảnh được đưa ra sau khi Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 từ bên ngoài tăng lên đáng lo ngại, đặc biệt là từ 4 quốc gia kể trên.

Với quy định nhập cảnh mới này, từ ngày 13/7, công dân đến Hàn Quốc từ 4 quốc gia trên sẽ bị yêu cầu cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm PCR có kết quả âm tính, được thực hiện trong vòng 48 giờ trước đó và được cấp bởi những tổ chức y tế, trung tâm xét nghiệm mà các phái bộ Hàn Quốc tại nước ngoài lựa chọn. 

Ngoài ra, Hàn Quốc dự kiến sẽ mở rộng danh sách trên với 11 quốc gia khác nếu tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm nhập cảnh tăng trong thời gian tới.

Hàn Quốc đang chứng kiến số ca nhiễm nhập cảnh tăng một cách đáng lo ngại, từ trung bình 6 ca/ngày hồi tháng 5 lên 11 ca/ngày trong tháng 6. Và trong tháng 7, con số này đã "nhảy lên" 20 ca/ngày. 

Đặc biệt, khách nhập cảnh từ 4 quốc gia kể trên có tỷ lệ nhiễm cao. Trên thực tế, các quy định hạn chế đã được Hàn Quốc áp dụng với Pakistan và Bangladesh như ngừng cấp visa, các chuyến bay không trong kế hoạch từ trước kể từ ngày 23/6.

Viện Nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc (KERI) ngày 12/7 cho biết, kinh tế nước này trong năm nay dự kiến sẽ suy giảm 2,3% do tác động của dịch COVID-19.

Theo trang web chuyên về thống kê Worldometers, tính đến sáng 13/7, Hàn Quốc ghi nhận trên 13.400 ca nhiễm COVID-19, trong đó hơn 280 bệnh nhân đã tử vong. Số ca mắc mới trong 24 giờ qua tại quốc gia này là 62 trường hợp.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Chiều 18/9, Bộ Y tế cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Công văn khẩn số 4974 BYT-DP thay thế Công văn số 4847/BYT-DP ngày 11/9/2020 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Vaccine COVID-19 của Ấn Độ có thể sẵn sàng vào quý I/2021.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia Nam Á này đã lên tới 5,2 triệu người.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhà sản xuất vaccine Trung Quốc Sinovac Biotech có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 trên trẻ em và thanh thiếu niên vào cuối tháng 9 này, mở rộng thử nghiệm một mũi tiêm hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu cuối cùng trên người lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục