Hải Dương: Tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người từ 0h ngày 14/8

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/8/2020 | 8:54:24 PM

Một số hoạt động được yêu cầu tạm dừng gồm quán bia, cà phê, phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, game, rạp chiếu phim...

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người từ 0 giờ ngày 14/8. 

Một số hoạt động được yêu cầu tạm dừng hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh gồm quán bia, cà phê, các hoạt động thể thao tập trung đông người, phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, game, rạp chiếu phim...

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu mọi người đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng.

Liên quan đến BN 867, tỉnh Hải Dương đã rà soát được tổng số 48 trường hợp F1 và 327 trường hợp F2; các mẫu xét nghiệm vẫn có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện lực lượng công an phối hợp ngành Y tế tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp có tiếp xúc với BN 867 để tổ chức cách ly theo đúng quy định; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Sở Y tế cũng chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime - PCR sắp xếp nhân lực phù hợp phục vụ xét nghiệm Covid-19, nhanh chóng phát hiện các ca có dấu hiệu nhiễm bệnh để khoanh vùng dập dịch.

(Theo VOV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Chiều 18/9, Bộ Y tế cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Công văn khẩn số 4974 BYT-DP thay thế Công văn số 4847/BYT-DP ngày 11/9/2020 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Vaccine COVID-19 của Ấn Độ có thể sẵn sàng vào quý I/2021.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia Nam Á này đã lên tới 5,2 triệu người.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhà sản xuất vaccine Trung Quốc Sinovac Biotech có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 trên trẻ em và thanh thiếu niên vào cuối tháng 9 này, mở rộng thử nghiệm một mũi tiêm hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu cuối cùng trên người lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục