Nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội và bệnh nhân Covid-19 số 867 diễn biến nặng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 14/8/2020 | 4:09:33 PM

Người đàn ông là nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội và bệnh nhân Covid-19 số 867 (quê Hải Dương) có diễn biến nặng, đang được điều trị tích cực.

Môt bệnh nhân Covid-19 đang phải thở máy - Ảnh minh hoạ
Môt bệnh nhân Covid-19 đang phải thở máy - Ảnh minh hoạ

Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị 45 bệnh nhân, là cơ sở điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất ở miền Bắc. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại đây, hiện có 2 bệnh nhân diễn biến nặng, tiên lượng rất nặng. Đó là bệnh nhân 867 và 812.

Bệnh nhân 867 là người đàn ông quê Hải Dương (63 tuổi), từng đến Bệnh viện Trung ương quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn trước khi phát hiện mắc Covid-19 hôm 12-8. Hiện đã phát hiện thêm 3 người khác liên quan bệnh nhân này (cùng làm việc với bệnh nhân) cũng dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện bệnh nhân 867 đã được chuyển đến Khoa Điều trị tích cực. Hình ảnh chụp CT mới nhất cho thấy bệnh nhân có nhiều tổn thương phổi, bệnh nhân đang được thở ôxy dòng cao (phương pháp hỗ trợ hô hấp).

Trước đó, theo điều tra dịch tễ, từ ngày 27-7, bệnh nhân xuất hiện nấc, tức ngực, đi khám tại phòng khám tư (địa chỉ 36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) và được chẩn đoán bị trào ngược dạ dày.

Đến ngày 30-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, không điều trị gì. Ngày 1-8, bệnh nhân về quê tại huyện Bình Giang bằng xe riêng. Ngày 2-8, ông tiếp tục sốt, gia đình đã mời một cán bộ Trạm y tế Bình Minh đến khám bệnh và điều trị tại nhà. Đến ngày 8-8, gia đình thuê xe riêng đưa ông lên Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội) khám, chụp phim X-quang, ông được chẩn đoán viêm phổi.

(Theo NLĐ)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Chiều 18/9, Bộ Y tế cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký Công văn khẩn số 4974 BYT-DP thay thế Công văn số 4847/BYT-DP ngày 11/9/2020 của Bộ Y tế về việc xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Vaccine COVID-19 của Ấn Độ có thể sẵn sàng vào quý I/2021.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia Nam Á này đã lên tới 5,2 triệu người.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhà sản xuất vaccine Trung Quốc Sinovac Biotech có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 trên trẻ em và thanh thiếu niên vào cuối tháng 9 này, mở rộng thử nghiệm một mũi tiêm hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu cuối cùng trên người lớn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục