Sáng 15-9, không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, còn 3 bệnh nhân tiên lượng nặng

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/9/2020 | 7:57:36 AM

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 14-9 đến 6h sáng 15-9, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đã bước sang ngày thứ 13 (tính từ ngày 3-9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.063 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25-7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước; 15 tỉnh, thành phố có ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có 926 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi.

Riêng tại Đà Nẵng, tính đến thời điểm này, địa phương đã điều trị khỏi cho 326 bệnh nhân Covid-19. Hiện tại, chỉ còn có 17 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Đà Nẵng cũng đã bước sang ngày thứ 19 không ghi nhận ca mắc Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Từ trưa ngày 14-9, Đà Nẵng cũng đã cho ngừng nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng cho biết, trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 45 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với vi rút SARS-CoV-2.

Ngoài ra, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 73 ca không có biểu hiện lâm sàng, 31 ca có biểu hiện lâm sàng nhẹ. Đặc biệt, hiện có 3 trường hợp có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch phải thở oxy hỗ trợ, trong đó 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập.

Đến thời điểm này, số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Trong đó đa phần là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng, như: Suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Nga áp dụng trở lại quy định đeo khẩu trang bắt buộc toàn quốc.

Nga đã ban hành lệnh đeo khẩu trang bắt buộc toàn quốc trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát mạnh. Nga là quốc gia có nhiều ca mắc Covid-19 thứ tư thế giới.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mắc COVID-19.

Sau Paolo Maldini, Ibrahimovic, Ronaldo..., Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là nhân vật mới nhất trong giới bóng đá có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong 38 mẫu đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

Ảnh minh họa

Chỉ trong vòng 1 ngày, cả thế giới ghi nhận 441.418 ca mắc Covid-19 mới và 6.923 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục