Hải Dương dỡ bỏ toàn bộ khu vực phong tỏa y tế tại các cụm dân cư

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/9/2020 | 2:16:45 PM

Từ hôm nay (17/9), lệnh cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các cụm dân cư trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được dỡ bỏ.

Người dân vui mừng sau khi được dỡ bỏ khu vực cách ly.
Người dân vui mừng sau khi được dỡ bỏ khu vực cách ly.

Thời điểm lệnh cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 được dỡ bỏ, hàng trăm người dân sinh sống tại các cụm dân cư bị phong tỏa đã mang theo quốc kỳ và mặc áo in hình sao vàng 5 cánh đổ ra đường. Hiện toàn tỉnh Hải Dương còn 170 trường hợp đang được cách ly y tế, trong đó 133 trường hợp cách ly tập trung và 37 trường hợp cách ly y tế tại hộ gia đình, nơi cư trú.

Tính từ 25/7 đến hết 16/9, tỉnh Hải Dương có 21 bệnh nhân dương tính với SAR-COV-2, trong đó ổ dịch 36 Ngô Quyền 13 bệnh nhân; ổ dịch xã Liên Hồng có 3 bệnh nhân; ổ dịch thôn Khay, xã Thống Nhất 1 bệnh nhân; ổ dịch xã Yết Kiêu 1 bệnh nhân; 1 bệnh nhân ngoại tỉnh và 3 bệnh nhân nhập cảnh.

Dù đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại các cụm dân cư từng là ổ dịch, tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Người dân vẫn sẽ thực hiện tốt 5K là "khẩu trang, khoảng cách, không tập trung đông người, khử khuẩn và khai báo y tế".

(Theo VOV)

Các tin khác
Nga áp dụng trở lại quy định đeo khẩu trang bắt buộc toàn quốc.

Nga đã ban hành lệnh đeo khẩu trang bắt buộc toàn quốc trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát mạnh. Nga là quốc gia có nhiều ca mắc Covid-19 thứ tư thế giới.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mắc COVID-19.

Sau Paolo Maldini, Ibrahimovic, Ronaldo..., Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là nhân vật mới nhất trong giới bóng đá có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong 38 mẫu đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả.

Ảnh minh họa

Chỉ trong vòng 1 ngày, cả thế giới ghi nhận 441.418 ca mắc Covid-19 mới và 6.923 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục