Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 trên trẻ em

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/9/2020 | 7:50:33 AM

Nhà sản xuất vaccine Trung Quốc Sinovac Biotech có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 trên trẻ em và thanh thiếu niên vào cuối tháng 9 này, mở rộng thử nghiệm một mũi tiêm hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu cuối cùng trên người lớn.

Việc tìm ra vaccine hiệu quả với toàn bộ dân số, bao gồm cả những người trẻ, là điều rất quan trọng để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19.

Theo Reuters, tổng cộng có 552 người khỏe mạnh trong độ tuổi từ 3 đến 17 được tiêm 2 liều CoronaVac của Sinovac, dự kiến bắt đầu vào ngày 28-9 ở tỉnh Hà Bắc. Trung Quốc đã tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 cho hàng chục ngàn công dân trong nước. Riêng CoronaVac đang được thử nghiệm giai đoạn cuối với quy mô lớn tại Brazil, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tại Mỹ, chính phủ nước này ngày 16-9 cho biết sẽ bắt đầu phân phối vaccine phòng Covid-19 trong vòng 1 ngày, kể từ ngày được cấp phép. Chính phủ liên bang sẽ phân bổ vaccine cho mỗi tiểu bang dựa trên những đối tượng được khuyến nghị tiêm chủng sớm bởi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

(Theo SGGP)

Các tin khác
Phản ứng củ giới chức y tế đối với đợt bùng phát mới được đánh giá là nhanh chóng và kịp thời.

Chỉ 2 ngày sau khi phát hiện một ca nhiễm virus corona không có triệu chứng, giới chức Kashgar đã xét nghiệm gần như toàn bộ cư dân của vùng này.

Các nhà khoa học của Venezuela trong phòng nghiên cứu.

Tổng thống Venezuela Maduro thông báo, các nhà khoa học Venezuela đã phát hiện một phân tử mang tên DR-10 có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

Ảnh minh họa.

Bản tin sáng ngày 27/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới.

Nhân viên phục vụ bàn đeo khẩu trang dọn dẹp một quán bar trước cửa đền thờ Pantheon nổi tiếng tại Rome (Italia).

Tính đến 6h ngày 27-10 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 43.727.265 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.163.458 trường hợp tử vong, hơn 32.116.129 trường hợp đã hồi phục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục