Myanmar bắt giữ gần 450 người vi phạm lệnh giới nghiêm

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/9/2020 | 2:42:00 PM

Tại Myanmar, hơn 440 người đã bị bắt giữ chỉ trong một tuần qua do vi phạm lệnh giới nghiêm được áp đặt để phòng dịch COVID-19 ở một số địa phương.

Phun chất khử trùng từ xe cứu hỏa nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 ở Yangon, Myanmar.
Phun chất khử trùng từ xe cứu hỏa nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 ở Yangon, Myanmar.

Theo số liệu do lực lượng cảnh sát Myanmar công bố trong ngày 20/9, tổng cộng 444 người đã bị bắt giữ do vi phạm lệnh giới nghiêm tại một số địa phương nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. 

Ngoài ra, các lực lượng chức năng Myanmar cũng bắt giữ hơn 200 người khác không tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm Luật Phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm của nước này.

Trước đó, Ủy ban Phòng ngừa, kiểm soát và điều trị bệnh COVID-19 của Myanmar đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm ở một số vùng và bang của nước này, trong đó có vùng Yangon, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Hiện một số thành phố ở Yangon đang áp đặt lệnh ở nhà sau khi ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao trong thời gian gần đây.

Hiện Myanmar đã ghi nhận hơn 5.500 ca mắc COVID-19, trong đó có 92 trường hợp tử vong vì bệnh dịch này.

(Theo VTV)

Các tin khác
Test nhanh Covid-19

4 ca mắc mới Covid-19 là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Bộ Y tế đã có công văn hướng dẫn tạm thời việc thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 29/10 thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận 47 ca mắc mới dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 28/10, trong đó 23 ca lây nhiễm trong nước và 24 ca nhập cảnh.

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Hyderabad, Ấn Độ.

Ngày 29/10, Chính phủ Ấn Độ công bố số liệu cập nhật mới nhất cho thấy số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại nước này đã vượt 8 triệu ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục