Tổng thống Đức phải cách ly, Thủ tướng Merkel kêu gọi thống nhất trong cách phòng Covid-19

  • Cập nhật: Chủ nhật, 18/10/2020 | 10:42:03 AM

Hôm 17/10, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã phải tự cách ly sau khi một vệ sĩ của ông mắc Covid-19. Hiện Tổng thống Đức đã tiến hành xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Thủ tướng Đức Merkel đeo khẩu trang.
Thủ tướng Đức Merkel đeo khẩu trang.

Cùng ngày, Thủ tướng Đức Angela Merkel một lần nữa kêu gọi sự đồng lòng của người dân trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Bà Merkel nói: "Chúng ta phải làm mọi cách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ngoài tầm kiểm soát. Mỗi ngày trôi qua đều là thời gian quý giá. Khoa học đã chứng minh sự lây lan của virus liên quan đến số lần tiếp xúc. Nếu mỗi người trong chúng ta hạn chế việc tiếp xúc ở bên ngoài một thời gian, chúng ta có thể ngăn sự lây lan nhanh chóng và xoay chuyển tình thế. Hãy từ bỏ những chuyến đi, những bữa tiệc không cần thiết. Hãy ở nhà khi có thể”.

Thủ tướng Đức nhấn mạnh, nước này đang ở trong "một giai đoạn đặc biệt nghiêm trọng” khi số ca lây nhiễm Covid-19 mới đang tăng nhanh. Bà nhấn mạnh thời gian tới sẽ là thời điểm khó khăn khi mùa đông, đặc biệt dịp lễ Giáng sinh đang đến gần và dịch bệnh có thể kiểm soát được hay không đều phụ thuộc phần lớn vào hành động và ý thức của mỗi người dân. Bà cảnh báo, các cơ sở điều trị y tế có thể xảy ra tình trạng quá tải.

(Theo VOV)

Các tin khác
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Madrid, Tây Ban Nha.

Theo số liệu của Bộ Y tế Tây Ban Nha công bố ngày 21/10, trong 24 giờ qua nước này đã ghi nhận thêm 16.973 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 1.005.295 ca, trong đó 34.366 ca tử vong.

Nhân viên y tế tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho tình nguyện viên tại Porto Alegre, Brazil.

Tình nguyện viên trên là một bác sỹ 28 tuổi làm việc ở tuyến đầu trong chiến dịch phòng chống đại dịch COVID-19 tại Brazil, đã tử vong trong quá trình thử nghiệm lâm sàng vắcxin.

Nhân viên y tế tại Hy Lạp kiểm tra mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tính đến 6h ngày 22-10, toàn thế giới có 41.424.568 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.135.019 trường hợp tử vong và 30.837.766 bệnh nhân đã hồi phục.

Ireland là quốc gia đầu tiên của EU tái áp dụng lệnh phong tỏa.

Ngày 21-10, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu buộc nhiều nước phải đẩy nhanh triển khai các biện pháp phòng ngừa. Ireland đã trở thành quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đầu tiên tái áp đặt lệnh phong tỏa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục