Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ vượt 8 triệu ca

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/10/2020 | 2:28:50 PM

Ngày 29/10, Chính phủ Ấn Độ công bố số liệu cập nhật mới nhất cho thấy số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại nước này đã vượt 8 triệu ca.

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Hyderabad, Ấn Độ.
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Hyderabad, Ấn Độ.

Theo hãng tin AFP của Pháp, Ấn Độ hiện là quốc gia thứ hai trên thế giới chịu tác động nặng nề do đại dịch COVID-19 chỉ sau Mỹ - nơi ghi nhận 9,1 triệu ca mắc bệnh. Tuy vậy, với 120.000 ca tử vong, quốc gia Nam Á này vẫn là một trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 ở mức thấp nhất thế giới. Trong khi đó, tại Mỹ, số ca tử vong hiện đã vượt 230.000 ca.     

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan, công ty sản xuất dược phẩm Dr Reddy's Laboratories Ltd đã thông báo khung thời gian sơ bộ để Ấn Độ tiến hành các cuộc thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga, trong đó dự kiến hoàn tất giai đoạn thử nghiệm sau cùng sớm nhất vào tháng 3/2021.   

Phát biểu họp báo ngày 28/10, đại diện công ty, ông Erez Israeli, cho biết việc thử nghiệm vaccine Sputnik V giai đoạn 2 sẽ được tiến hành trong một vài tuần tới và có thể kết thúc trước cuối tháng 12 năm nay. Trong khi đó, giai đoạn thử nghiệm thứ 3 có thể hoàn tất sớm nhất vào cuối tháng 3/2021 hoặc muộn hơn nữa, tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm giai đoạn 2 và quyết định phê chuẩn của các cơ quan chức năng.      

Tháng 8 vừa qua, Nga tuyên bố phát triển thành công vaccine phòng COVID-19 có tên là Sputnik V. Nhiều nhà khoa học phương Tây cho đến nay vẫn hoài nghi về tính an toàn và hiệu quả của vaccine này, cho rằng cần thời gian dài để đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn. Các nhà khoa học Nga vừa qua đã công bố báo cáo kết quả hai cuộc thử nghiệm ở quy mô nhỏ với 76 người trong độ tuổi từ 18 đến 60 và có sức khỏe bình thường. Theo đó, những bệnh nhân tham gia giai đoạn đầu thử nghiệm vaccine Sputnik V đã phát triển kháng thể mà không gặp bất cứ phản ứng nghiêm trọng nào.

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp khẩn chiều ngày 30/11 tại điểm cầu Bộ Y tế Ảnh: Trần Minh

Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế, Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Bảng truyền thông để người dân chú ý đeo khẩu trang phòng dịch tại một khu dân cư ở Hà Nội

Chiều tối nay 30-11, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 1.346 ca. Những ca mắc gần đây đều mới nhập cảnh, nhưng cảnh báo có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 30/11, UBND tỉnh đã có Công văn số 3744/UBND-VX yêu cầu các ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng 30/11, Bộ Y tế Campuchia đã phát hiện thêm 8 người bị lây nhiễm COVID-19 từ ổ dịch của một gia đình ở thủ đô Phnom Penh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục