Lô vaccine Covid-19 đầu tiên của Nga đã tới Hungary

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/11/2020 | 2:21:28 PM

Lô vaccine Covid-19 của Nga đầu tiên đã được chuyển tới Hungary để thử nghiệm lâm sàng.

Quá trình vận chuyển vaccine. Ảnh minh họa
Quá trình vận chuyển vaccine. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cho biết, các mẫu thử nghiệm lâm sàng của Nga đã được chuyển tới Hungary, để các chuyên gia nước này tiếp tục nghiên cứu và đưa ra quyết định phương thức cuối cùng, sử dụng vaccine như thế nào.

Trước đó, ngày 13/11, Bộ trưởng Szijjarto thông báo, Nga chuẩn bị cung cấp một lô vaccine Sputnik V cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng. Theo ông, điều này sẽ cho phép các cơ quan y tế Hungary có thể thử nghiệm và tính toán xem có thể bắt đầu sử dụng vaccine  này trong nước hay không. 

Ngoài ra, một trong những công ty dược phẩm của Hungary đã nhận được tài liệu kỹ thuật từ Nga để bắt đầu sản xuất vaccine. Điều đó đồng nghĩa rằng, Hungary có thể trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu sản xuất vaccine Covid-19.

Ngày 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine Covid-19 mang tên Sputnik V, do Viện Nghiên cứu Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga cùng phát triển.

Một tuần trước đó, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Hungary chỉ được phép mua vaccine chống Covid-10 của Nga, nếu nó được chứng nhận tại EU. EC cũng bày tỏ những lo ngại về kế hoạch nhập khẩu và sử dụng vaccine Sputnik V của Hungary.

(Theo VOV)

Các tin khác
Giới thiệu vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại Moskva, Nga ngày 6/8/2020.

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Công ty dược phẩm Hetero đã nhất trí mỗi năm sản xuất hơn 100 triệu liều vaccine Sputnik V phòng COVID-19 tại Ấn Độ.

Tình hình đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ chưa được kiểm soát.

Tổng vụ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết vẫn sẽ có số ít chuyến bay được cấp phép nhưng phải qua các thủ tục xét duyệt với từng trường hợp.

Hàn Quốc đã ghi nhận số ca mắc mới hàng ngày cao nhất trong 8 tháng qua.

Đến sáng 27/11, thế giới đã có hơn 61,2 triệu người mắc COVID-19, trong đó trên 1,43 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Dù dịch bệnh được kiểm soát nhưng không thể lơ là,chủ quan.

Đến sáng nay (26/11), cả nước sang ngày thứ 85 không có ca nhiễm mới trong cộng đồng nhưng công tác phòng chống dịch COVID-19 không thể lơ là.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục