Lô vaccine Covid-19 đầu tiên của Nga đã tới Hungary

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/11/2020 | 2:21:28 PM

Lô vaccine Covid-19 của Nga đầu tiên đã được chuyển tới Hungary để thử nghiệm lâm sàng.

Quá trình vận chuyển vaccine. Ảnh minh họa
Quá trình vận chuyển vaccine. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cho biết, các mẫu thử nghiệm lâm sàng của Nga đã được chuyển tới Hungary, để các chuyên gia nước này tiếp tục nghiên cứu và đưa ra quyết định phương thức cuối cùng, sử dụng vaccine như thế nào.

Trước đó, ngày 13/11, Bộ trưởng Szijjarto thông báo, Nga chuẩn bị cung cấp một lô vaccine Sputnik V cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng. Theo ông, điều này sẽ cho phép các cơ quan y tế Hungary có thể thử nghiệm và tính toán xem có thể bắt đầu sử dụng vaccine  này trong nước hay không. 

Ngoài ra, một trong những công ty dược phẩm của Hungary đã nhận được tài liệu kỹ thuật từ Nga để bắt đầu sản xuất vaccine. Điều đó đồng nghĩa rằng, Hungary có thể trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu sản xuất vaccine Covid-19.

Ngày 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine Covid-19 mang tên Sputnik V, do Viện Nghiên cứu Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga cùng phát triển.

Một tuần trước đó, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Hungary chỉ được phép mua vaccine chống Covid-10 của Nga, nếu nó được chứng nhận tại EU. EC cũng bày tỏ những lo ngại về kế hoạch nhập khẩu và sử dụng vaccine Sputnik V của Hungary.

(Theo VOV)

Các tin khác
Vắcxin COVIVAC do Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) sản xuất.

Thời gian qua, Việt Nam đã kiểm soát thành công đại dịch COVID-19 và là một trong số ít quốc gia trên thế giới đạt được bước tiến trong phát triển vắcxin phòng chống đại dịch này.

Nhân viên bưu điện Đại Hưng kiểm tra thân nhiệt trước khi giao hàng.

Bắc Kinh vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại phiên họp trực tuyến sáng 20-1

Chiều tối 20-1, Bộ Y tế thông báo có thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay, 50 ngày nay không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên Bộ Y tế rất lo ngại dịch xâm nhập qua đường bộ.

Hôm nay (21/1), tại Đại học Y Hà Nội sẽ diễn ra Lễ khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Covivac phòng bệnh COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục