Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 ở trên kem

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/1/2021 | 3:45:35 PM

Giới chức thành phố Thiên Tân đã phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên những chiếc kem trong bối cảnh Trung Quốc đang đối mặt với tình trạng bùng phát dịch COVID-19 trở lại.

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 ở trên kem.
Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 ở trên kem.

Hãng tin AP hôm 17-1 dẫn một nguồn tin từ chính phủ Trung Quốc cho biết virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 được tìm thấy trên kem khiến nhà chức trách phải ra lệnh thu hồi các thùng kem cùng một lô sản xuất.

Theo thông báo từ các nhà chức trách, Công ty Thực phẩm Daqiaodao ở thành phố Thiên Tân tiếp giáp với thủ đô Bắc Kinh đã bị niêm phong và các công nhân tại đây đang được xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, chưa thấy dấu hiệu có người nhiễm COVID-19 từ kem.

Giới chức thành phố cho biết, phần lớn 29.000 thùng kem trong cùng một lô vẫn chưa được bán ra thị trường. Trong khi đó, các nhà chức trách đang truy vết 390 thùng đã được bán ở Thiên Tân, đồng thời thông báo cho các địa phương lân cận về thông tin trên.

Các thành phần trong lô kem trên gồm có sữa bột New Zealand và bột whey nhập khẩu từ Ukraine.
Hôm 17-1, Trung Quốc báo cáo 109 ca nhiễm COVID-19 mới, hai phần ba trong số đó đến từ tỉnh Hà Bắc, gần với Bắc Kinh.

Để đối phó với đợt bùng phát dịch COVID-19 trở lại, chính quyền Bắc Kinh đã gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến 1.500 phòng chỉ trong vòng 5 ngày tại thành phố Nam Cung, tỉnh Hà Bắc.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho rằng các ca nhiễm mới xuất phát từ du khách và hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bùng phát dịch ở nước này gần đây.

Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 88.227 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 4.653 ca tử vong.

(Theo PLO)

Các tin khác
Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt tài xế Nguyễn Văn Hiện

Sáng 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô có hành vi không chấp hành kiểm dịch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào địa bàn tỉnh Yên Bái.

Rào chắn tại biên giới Pháp và Đức.

Đức áp đặt quy định nhập cảnh khắt khe hơn tại biên giới với vùng Moselle của Pháp bởi đây là nơi có tỷ lệ mắc biến chủng nCoV cao.

Thái Lan sử dụng vaccine Sinovac trong đợt tiêm chủng đầu tiên.

Ngày 28/2, Thái Lan đã bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccince ngừa COVID-19 tại 13 tỉnh, thành phố có nguy cơ lây nhiễm cao của quốc gia này.

Đường phố ở Anh vắng vẻ, các cửa hàng bị đóng cửa do Covid-19.

Giới chức Anh cho biết, nguy cơ lây nhiễm biến thể mới này ra cộng đồng ở mức thấp song để phòng ngừa, Anh vẫn triển khai các biện pháp truy vết và xét nghiệm tại các khu vực này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục