Hong Kong gỡ bỏ lệnh phong tỏa đầu tiên do COVID-19

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/1/2021 | 4:25:48 PM

Ngày 25/1, chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa áp dụng đối với khu vực đông dân cư tại quận Jordan sau khi xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho khoảng 7.000 cư dân tại đây và phát hiện 13 ca nhiễm.

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực phong tỏa tại quận Jordan ngày 23/1.
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực phong tỏa tại quận Jordan ngày 23/1.

Lệnh phong tỏa được thực hiện 2 ngày trước đây do giới chức Hong Kong lo ngại đây có thể là ổ dịch. Đây là lệnh phong tỏa đầu tiên áp dụng tại vùng lãnh thổ này kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Trong 2 ngày triển khai lệnh phong tỏa, các quan chức đã đến từng nhà dân và tiến hành xét nghiệm. Kết quả xét cho thấy tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 là 0,17%. 

Hong Kong là một trong những địa điểm đầu tiên xuất hiện virus SARS-CoV-2 sau khi đại dịch bùng phát tại Trung Quốc đại lục. Nhờ các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả trong năm 2020, tính đến nay, vùng lãnh thổ này ghi nhận hơn 10.000 ca nhiễm, trong đó có 170 ca tử vong. Tuy nhiên, trong vài tuần gần đây, các ổ dịch đã bùng phát tại một số khu vực đông dân cư.

Chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm David Hui đã khuyến nghị chính quyền Hong Kong áp dụng biện pháp phong tỏa cục bộ để ứng phó với dịch bệnh. 

(Theo Tin tức)

Các tin khác
Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt tài xế Nguyễn Văn Hiện

Sáng 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô có hành vi không chấp hành kiểm dịch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào địa bàn tỉnh Yên Bái.

Rào chắn tại biên giới Pháp và Đức.

Đức áp đặt quy định nhập cảnh khắt khe hơn tại biên giới với vùng Moselle của Pháp bởi đây là nơi có tỷ lệ mắc biến chủng nCoV cao.

Thái Lan sử dụng vaccine Sinovac trong đợt tiêm chủng đầu tiên.

Ngày 28/2, Thái Lan đã bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccince ngừa COVID-19 tại 13 tỉnh, thành phố có nguy cơ lây nhiễm cao của quốc gia này.

Đường phố ở Anh vắng vẻ, các cửa hàng bị đóng cửa do Covid-19.

Giới chức Anh cho biết, nguy cơ lây nhiễm biến thể mới này ra cộng đồng ở mức thấp song để phòng ngừa, Anh vẫn triển khai các biện pháp truy vết và xét nghiệm tại các khu vực này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục