3 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1553, Trấn Yên triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 28/1/2021 | 5:08:36 PM

YênBái - Chiều 28/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Trấn Yên đã triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Quang cảnh cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Trấn Yên chiều 28/1.
Quang cảnh cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Trấn Yên chiều 28/1.

Theo thông tin được công bố vào sáng nay-  28/1, ngày 19/1 trên địa bàn huyện Trấn Yên có 3 trường hợp là thành viên trong một gia đình, cư trú tại thị trấn Cổ Phúc có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 tại khách sạn Mường Thanh, tỉnh Quảng Ninh do đi dự hội nghị tại tỉnh này. 

Ngay trong ngày hôm nay, huyện Trấn Yên đã nhanh chóng triển khai các biện pháp như: tạm dừng hoạt động kinh doanh, lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, ra quyết định cách ly tập trung, phun thanh khiết môi trường tại gia đình và cửa hàng, những nơi mà 3 trường hợp công tác, học tập; rà soát lịch trình di chuyển và thông tin những người tiếp xúc gần bởi 3 trường hợp này là người cùng gia đình đang hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, là giáo viên và học sinh nên có tiếp xúc gần với nhiều người khác kể từ ngày 20/1.

Trong chiều nay - 28/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Trấn Yên đã họp để triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch, như: kiện toàn ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở; chỉ đạo các cơ quan, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không chủ quan, không hoang mang, thực hiện đúng và đủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

Tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp từ vùng dịch trở về; các trường hợp tiếp xúc gần với 3 trường hợp tại thị trấn Cổ Phúc, cách ly với các trường hợp F2 tại nhà. Chuẩn bị đầy đủ các phương án vật tư y tế, phương tiện, nhân lực sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra…

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Tags Trấn Yên tiếp xúc gần triển khai biện pháp cấp bách dịch Covid-19

Các tin khác

Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 13 ca mắc COVID-19, trong đó 8 ca ghi nhận tại Hải Dương, 5 ca nhập cảnh tại Kiên Giang được cách ly ngay.

Mọi thông tin người qua lại của người ở các địa phương khác vào tỉnh Yên Bái được lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch ghi chép cẩn thận vào sổ theo dõi với bình quân 500 lượt người qua lại/ngày.

Từ ngày 28/1 đến nay (1/3), đã truy vết được 12 trường hợp F1, 608 trường hợp F2 và 3.676 trường hợp F3.

Bản đồ phân bố ca mắc COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, cập nhật ngày 28/2. Ảnh đồ họa: Sở TT&TT Hải Dương

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương, lực lượng chức năng địa phương đã cơ bản khống chế, kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tâm dịch tại TP Chí Linh đã được dập tắt hoàn toàn, số ca mắc mới giảm rõ rệt, không có ca trong cộng đồng.

Một chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19.

Tỉnh Thái Bình đã dừng hoạt động của Tổ công tác liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Triều Dương, cầu La Tiến, cầu Thái Hà, cầu sông Hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục