Philippines cho phép sử dụng vaccine của Sinovac cho người cao tuổi

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/4/2021 | 9:01:51 AM

Những người cao tuổi tại Philippines có thể được tiêm vaccine CoronaVac của hãng Sinovac sau khi được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt và đánh giá nguy cơ lây nhiễm

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một nhân viên tế tại Manila, Philippines ngày 23/3/2021.
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một nhân viên tế tại Manila, Philippines ngày 23/3/2021.

Ngày 7/4, giới chức y tế Philippines đã cho phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac đối với một số người cao tuổi trong bối cảnh nước này đang đối mặt với một trong những đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất ở châu Á.

Trước đó, Philippines  giới hạn việc tiêm vaccine này chỉ dành cho nhóm người từ 18-59 tuổi. 

Bộ Y tế cùng Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi nhận được khuyến nghị từ hội đồng chuyên gia về vaccine của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Theo đó, những người cao tuổi tại Philippines có thể được tiêm vaccine CoronaVac của hãng Sinovac sau khi được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt và đánh giá nguy cơ lây nhiễm. 

Philippines đang chứng kiến số ca nhiễm mới theo ngày tăng vọt, trong đó chủ yếu ở thủ đô Manila, trong khi chương trình tiêm chủng lại bị cản trở bởi sự chậm chễ trong việc cung cấp vaccine.

Đến nay, Philippines đã tiêm tổng cộng 922.898 liều vaccine của hãng Sinovac và AstraZeneca cho đội ngũ nhân viên y tế, người cao tuổi và những người có bệnh nền.

Quốc gia Đông Nam Á này đang đàm phán với các hãng dược phẩm khác nhằm tìm kiếm những thỏa thuận cung cấp vaccine ngừa COVID-19 sau khi đặt mục tiêu chủng ngừa cho 70 triệu dân (khoảng 2/3 dân số)./.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác

Sáng 13/4, Bộ Y tế cho biết đến nay đã có gần 59.300 người tiêm ngừa vaccine COVID-19, hiện Bắc Ninh là tỉnh đầu tiên đã triển khai tiêm đợt 2 cho 311 người. Việt Nam cũng đang nỗ lực tiến trình thử nghiệm lâm sàng 2 vaccine COVID-19 "made in" Việt Nam.

Vaccine Sputnik-V của Nga.

Sau khi được Ấn Độ phê duyệt, vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga có thể được sử dụng để tiêm chủng cho tổng cộng 3 tỷ người, tương đương 40% dân số thế giới.

Ảnh minh họa.

Sáng 13/4, Bộ Y tế cho biết có 2 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh. Đây là các bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay.

50% người dân Mỹ sẽ được tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 vào cuối tuần này.

Ngày 13-4, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, thế giới đang chứng kiến số người mắc Covid-19 gia tăng tuần thứ bảy liên tiếp dù hơn 780 triệu liều vắc xin đã được tiêm phòng. Tính đến 6h ngày 13-4, đã có 137.216.712 ca mắc Covid-19 trên toàn cầu, 2.957.221 trường hợp tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục