Cập nhật Danh sách ổ dịch Covid-19 tại các tỉnh có ca lây nhiễm trong cộng đồng chưa qua 14 ngày, áp dụng từ 16h ngày 31/7

  • Cập nhật: Thứ bảy, 31/7/2021 | 4:58:54 PM

YênBái - Danh sách cập nhật ổ dịch Covid-19 tại các tỉnh có ca lây nhiễm trong cộng đồng chưa qua 14 ngày theo thông báo của Sở Y tế Yên Bái, áp dụng từ ngày 31/7/2021. Đề nghị người dân theo dõi, nắm bắt để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch!

Mọi người dân phải nghiêm túc thực hiện khai báo y tế để phòng chống dịch COVID-19
Mọi người dân phải nghiêm túc thực hiện khai báo y tế để phòng chống dịch COVID-19


- Áp dụng các biện pháp Cách ly y tế đối với những người đến và trở về Yên Bái, từ các vùng có ca bệnh tại cộng đồng theo Bảng. 
MÀU ĐỎ: Cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; 
MÀU  VÀNG: Cách ly tại nhà, lấy mẫu theo quy định; 
MÀU XANH: Theo dõi sức khỏe, Khai báo y tế; 
MÀU TRẮNG: Tự theo dõi sức khỏe;

Mọi người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Khai báo y tế tại Trạm Y tế các xã phường thị trấn nơi cư trú, lưu trú. 

* Tất cả lái xe, phụ xe và người bốc xếp hàng hóa của xe vận tải; Lái xe, phụ xe vận chuyển hành khách từ tỉnh khác đến tỉnh Yên Bái phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Riêng xe vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh chạy các tuyến cố định từ Yên Bái đến các tỉnh(và chạy chiều ngược lại) hiện nay chưa có dịch trong cộng đồng hoặc các tỉnh đã qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 mới: Cam kết thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch; khi vào tỉnh Yên Bái không yêu cầu thực hiện test nhanh tại chốt kiểm dịch hàng ngày. Nhưng phải xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR chưa quá 7 ngày tại các chôt kiểm dịch (Theo Công văn số 2301/BCĐ-VX ngày 18/7/2021)

* Đối với xe con, xe cá nhân ngoại tỉnh đi từ các địa điểm có dịch khi vào tỉnh Yên Bái: Theo danh sách ổ dịch hàng ngày của Sở Y tế: Nếu đi từ vùng màu đỏ thì đưa đi cách ly tập trung; 

Nếu đi từ vùng màu vàng thì toàn bộ người trên xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (Nếu chưa có kết quả xét nghiệm thì phải thực hiện test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm dịch và được lưu trú trong vòng 24h;  nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính thì được lưu trú trong vòng 72h. Cam kết thực hiện 5K và thực hiệnra khỏi địa bàn tỉnh Yên Bái đúng thời gian trong giấy cam kết).


Tags Danh sách ổ dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng

Các tin khác

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết sau ngày 21/9, thành phố không chia thành các vùng như trước đây mà chia khu vực xuất hiện nguy cơ để phòng, chống dịch hiệu quả.

Ảnh minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái vừa có Thông báo khẩn số 1861/BCĐ-VPTT về việc rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 theo thông báo khẩn của Thành phố Hà Nội, tỉnh Phú Yên, tỉnh Lâm Đồng. Dưới đây là nội dung chi tiết!

Công nhân Công ty cổ phần An Tiến Industries, Khu công nghiệp phía Nam, thành phố Yên Bái vừa duy trì sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Ghi nhận 1.675 lượt người đi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch về. Các chốt kiểm dịch y tế tiếp nhận khai báo y tế, quản lý thông tin 5.272 lượt người vào địa bàn tỉnh. Tỉnh yêu cầu người dân thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi tới lượt.

Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục