Bộ Ngoại giao tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin từ Pháp, Ý

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/9/2021 | 2:33:21 PM

Sáng 14-9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Việt Nam đã tổ chức buổi lễ nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 từ Pháp và Ý.

Lễ tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Ý và Pháp tặng Việt Nam.
Lễ tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Ý và Pháp tặng Việt Nam.

Số vắc xin này được Pháp và Ý tặng Việt Nam qua cơ chế phân bổ vắc xin toàn cầu COVAX, Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc xin cho biết.

Đây là số vắc xin Pháp và Ý đã cam kết viện trợ cho Việt Nam trước đó. Pháp cam kết 670.000 liều và Ý là hơn 800.000 liều. 

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế.

Đại diện của hai nước châu Âu có Đại sứ Pháp Nicolas Warnery và Đại biện Đại sứ quán Ý Paolo Epifani. Ngoài ra, dự buổi lễ còn có quyền điều phối viên Thường trú Liên Hiệp Quốc, trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Kidong Park và phó trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) Lesley Miller.

Ý và Pháp là hai trong số các nhà tài trợ hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) cho cơ chế COVAX, đồng thời cũng là hai trong số những quốc gia thành viên EU viện trợ vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất cho Việt Nam.

Hai nước cũng là những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam và là đối tác phát triển của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

(Theo TTO)

Các tin khác

Đến nay, Đội xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống Covid-19 huyện Văn Yên đã thực hiện 116 chuyến đón 332 công dân hoàn thành cách ly tại tỉnh về các địa phương và vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19 với tổng quãng đường dài trên 16.400 km, tổng kinh phí của tất cả các chuyến di chuyển vào khoảng trên 161 triệu đồng. Số tiền này đều do các tình nguyện viên hỗ trợ.

Các quốc gia đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đến sáng 27/10, thế giới có tổng số 245.246.659 ca nhiễm và 4.977.995 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua, thế giới có thêm 414.192 ca nhiễm và 7.279 ca tử vong mới. Các quốc gia đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 nhằm hạn chế số người nhiễm bệnh và tử vong.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu thực tế, phù hợp với pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, dễ triển khai, áp dụng; phối hợp với Bộ Tài chính để thống nhất thực hiện các biện pháp phù hợp trong công tác chỉ đạo, quản lý điều hành giá trong lĩnh vực y tế.

Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BionTech.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục