Lục Yên: 1.040 người được tiêm vắc xin Covid -19 đợt 5

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/9/2021 | 4:12:19 PM

YênBái - Trong 2 ngày 14 và 15/9, huyện Lục Yên tổ chức tiêm vắc xin Astra Zenneca trong đợt 5 cho đối tượng tiêm mũi 1.

Trong đợt 5 này, huyện Lục Yên tổ chức tiêm tại 2 điểm là Trung tâm Y tế huyện và Công ty TNHH Đá cẩm thạch RK Việt Nam. Dự kiến sẽ tiêm cho 1.040 người là các đối tượng tiêm mũi 1, lực lượng tuyến đầu chống dịch và công nhân một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Các điểm tiêm chủng đã được sắp xếp đầy đủ theo quy trình: tiếp đón, tư vấn, khám sàng lọc, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đo huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng, giãn cách; tiến hành tiêm và theo dõi các phản ứng sau khi tiêm. 

Qua giám sát chỉ có một số trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm như: đau, sưng đỏ, mẩn ngứa tại chỗ tiêm, sốt nhẹ, khó chịu, mệt mỏi,…, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vắc xin; các trường hợp này đều được tư vấn kịp thời, sức khỏe ổn định và được tiếp tục được theo dõi sức khỏe theo quy định.

Khắc Điệp (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Lục Yên tiêm vắc xin Covid -19

Các tin khác

Đến nay, Đội xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống Covid-19 huyện Văn Yên đã thực hiện 116 chuyến đón 332 công dân hoàn thành cách ly tại tỉnh về các địa phương và vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19 với tổng quãng đường dài trên 16.400 km, tổng kinh phí của tất cả các chuyến di chuyển vào khoảng trên 161 triệu đồng. Số tiền này đều do các tình nguyện viên hỗ trợ.

Các quốc gia đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đến sáng 27/10, thế giới có tổng số 245.246.659 ca nhiễm và 4.977.995 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua, thế giới có thêm 414.192 ca nhiễm và 7.279 ca tử vong mới. Các quốc gia đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 nhằm hạn chế số người nhiễm bệnh và tử vong.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu thực tế, phù hợp với pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, dễ triển khai, áp dụng; phối hợp với Bộ Tài chính để thống nhất thực hiện các biện pháp phù hợp trong công tác chỉ đạo, quản lý điều hành giá trong lĩnh vực y tế.

Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BionTech.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục