Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/9/2021 | 5:22:07 PM

YênBái - Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế "Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế"... thì việc tiêm phòng vắc xin COVID-19 chủ động là đặc biệt quan trọng.

Người cao tuổi phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.
Người cao tuổi phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh.

Người được tiêm vắc xin đầy đủ sẽ giảm nguy cơ bị lây nhiễm bệnh và ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Mỗi người dân cần chung tay nâng cao ý thức và trách nhiệm, đồng thời thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế và thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi tới lượt sẽ góp phần chiến thắng dịch bệnh. 

Cho đến thời điểm này, tất cả vắc xin tiêm phòng COVID-19 tại Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế cấp phép sử dụng và được đánh giá là an toàn và hiệu quả cao, đã được chứng minh chưa có trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 nào bị bệnh nặng hay tử vong. Vắc xin cũng sẽ làm giảm nguy cơ biến thể Delta lan truyền trong cộng đồng và gây ra các biến thể mới.

Thực hiện tiêm phòng vắc xin là để phòng bệnh cho bạn, gia đình bạn và cho cộng đồng. "Hãy tiêm vắc xin Covid-19 càng sớm càng tốt, có vắc xin nào thì tiêm vắc xin đó không nên lựa chọn vắc xin, vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, "Hãy tiêm bất kỳ loại vắc xin COVID-19 có sẵn khi đến lượt để bảo vệ bạn và những người xung quanh bạn”. 

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ sẽ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh. Là cách an toàn nhất giúp cơ thể chống lại vi rút. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh chúng ta khỏi COVID-19. Đặc biệt, là những người có nguy cơ cao mắc các biến chứng nặng do COVID-19.

Tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh nặng ngay cả khi bị nhiễm COVID-19. Mỗi người dân sẽ được bảo vệ nếu mọi người được tiêm vắc xin COVID-19, việc tiêm vắc xin COVID-19 có thể giúp cuộc sống trở lại bình thường sớm hơn. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, trách nhiệm đối với cộng đồng.

Minh Huyền

Tags Nâng cao nhận thức tiêm phòng vắc xin COVID-19

Các tin khác
Cán bộ Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh rà soát danh sách đoàn viên là F0 để hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ.

Liên đoàn lao động tỉnh đã thực hiện tốt việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Sáng20/1, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự tại điểm cầu tỉnh Yên Bái có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thôn 1, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên những ngày đầu tháng 1/2022 bị phong tỏa khi phát hiện có ca F0 cộng đồng tại địa phương. (Ảnh: Quyết Thắng)

Đến 10h00 ngày 17/1/2022, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, 8 huyện, thành phố và 151 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1; thị xã Nghĩa Lộ cùng 16 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2; 6 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3; không có xã, phường, thị trấn cấp độ 4.

Ai Cập bước vào làn sóng Covid-19 thứ năm.

Các nguồn tin từ Bộ Y tế Ai Cập khẳng định, nước này đã bước vào làn sóng thứ năm của đại dịch Covid-19 với việc gia tăng số ca mắc bệnh kể từ đầu năm mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục