Tỉnh Yên Bái thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/9/2021 | 6:28:44 PM

YênBái - Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định số 1980/QĐ - UBND về việc thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế, huyện Yên Bình kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đợt 1.
Lãnh đạo Sở Y tế, huyện Yên Bình kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đợt 1.

Theo đó, sẽ có 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh được thành lập với sự tham gia của lãnh đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các sở, ngành liên quan cùng các đơn vị, địa phương. Nhiệm vụ cụ thể của các thành viên đoàn kiểm tra do trưởng đoàn phân công; đoàn kiểm tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Hình thức kiểm tra: Kiểm tra thường xuyên, đột xuất. Thời gian kiểm tra cụ thể tại các cơ quan, đơn vị, địa phương do trưởng đoàn quyết định. 

Các đoàn sẽ kiểm tra các nội dung: tổ chức triển khai việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên, đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh (đặc biệt là việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 25/8/2021 của UBND tỉnh, Kế hoạch số 171/KH-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh về triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh); các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế, trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ, chợ, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, chốt kiểm dịch....

Việc kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời những tồn tại, hạn chế trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Qua đó, sẽ chấn chỉnh, đề xuất các giải khắc phục và xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có) trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. 

Các đoàn kiểm tra có trách nhiệm tổng hợp và báo cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và Bộ Y tế chậm nhất 5 ngày sau khi kết thúc đợt kiểm tra.

Minh Huyền

Tags Đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh COVID-19 sở Y tế

Các tin khác

Đến nay, Đội xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống Covid-19 huyện Văn Yên đã thực hiện 116 chuyến đón 332 công dân hoàn thành cách ly tại tỉnh về các địa phương và vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19 với tổng quãng đường dài trên 16.400 km, tổng kinh phí của tất cả các chuyến di chuyển vào khoảng trên 161 triệu đồng. Số tiền này đều do các tình nguyện viên hỗ trợ.

Các quốc gia đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đến sáng 27/10, thế giới có tổng số 245.246.659 ca nhiễm và 4.977.995 ca tử vong vì dịch COVID-19. Trong một ngày qua, thế giới có thêm 414.192 ca nhiễm và 7.279 ca tử vong mới. Các quốc gia đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 nhằm hạn chế số người nhiễm bệnh và tử vong.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Y tế sớm ban hành Thông tư quy định về giá dịch vụ xét nghiệm, đáp ứng yêu cầu thực tế, phù hợp với pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch, dễ triển khai, áp dụng; phối hợp với Bộ Tài chính để thống nhất thực hiện các biện pháp phù hợp trong công tác chỉ đạo, quản lý điều hành giá trong lĩnh vực y tế.

Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BionTech.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục