Hải Dương có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/10/2021 | 9:38:21 AM

Tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, đều ở xã Minh Hoà, thị xã Kinh Môn. Đây là các F1 đang được cách ly tập trung và đã 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Khu vực bị phong tỏa tạm thời do phát hiện các trường hợp mắc Covid-19.
Khu vực bị phong tỏa tạm thời do phát hiện các trường hợp mắc Covid-19.

Hai trường hợp mới được phát hiện nhiễm Covid-19 là chị V.T.H (sinh năm 1989), vợ của F0 tên T.Q.P và ông V.V.T (sinh năm 1964), bố của F0 tên V.V.T, đều là F1 của các cac F0 từ Long An trở về địa phương.

Liên quan đến các ca nhiễm mới, cơ quan chức năng đã truy vết được 31 trường hợp tiếp xúc gần; tạm dừng hoạt động của bộ phận "một cửa" thị xã Kinh Môn và ra thông báo khẩn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc gần với 2 trường hợp này từ ngày 5-8/10 và đến làm việc tại bộ phận "một cửa" thị xã từ 7-9 giờ ngày 7/10 liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi gần nhất.

Trong thời gian này, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính sẽ truy cập dichvucong.haiduong.gov.vn để kê khai, nộp hồ sơ hoặc nộp qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũng thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Minh Hoà gồm toàn bộ thôn Nội với 982 hộ, 3.312 nhân khẩu; một phần khu vực Bãi Giá (thôn Ngoại) với 6 hộ, 20 nhân khẩu; xóm 9 (thôn Ngoại) với 36 hộ, 116 nhân khẩu.

(Theo VOV)

Các tin khác
Biểu đồ số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam tính đến chiều ngày 7/12

Bản tin dịch COVID-19 ngày 7/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.840 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố, trong đó 7.306 cộng đồng; Trong ngày có 1.249 ca khỏi; 217 trường hợp tử vong.

Nghiên cứu mới chỉ ra tiêm kết hợp các loại vaccine cho hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu mới phát hiện tiêm liều đầu vaccine AstraZeneca hoặc Pfizer và liều 2 bằng vaccine của Moderna cho hiệu quả bảo vệ tốt hơn.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thành phố Johannesburg, Nam Phi hôm 30/11.

Dữ liệu ban đầu cho thấy, Omicron lây lan nhanh hơn nhưng chủ yếu gây triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, còn quá sớm để khẳng định Omicron ít nguy hiểm hơn các chủng SARS-CoV-2 khác.

Khi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã cơ bản được kiểm soát, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở một số địa phương trước đó phải tạm dừng hoạt động đã được mở cửa trở lại. Được nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cơ sở kinh doanh càng phải thắt chặt hơn các biện pháp phòng, chống, hình thành thói quen sống chung an toàn với dịch bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục