Lục Yên tiêm trên 43.300 liều vắc xin phòng dịch Covid -19

  • Cập nhật: Thứ tư, 13/10/2021 | 10:07:09 AM

YênBái - Thời gian qua, huyện Lục Yên đã tập trung huy động mọi nguồn lực, khẩn trương, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo việc tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng.

Lãnh đạo huyện Lục Yên kiểm tra tại một điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
Lãnh đạo huyện Lục Yên kiểm tra tại một điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Đến hết ngày 12/10, huyện Lục Yên đã tiêm chủng vắc xin phòng dịch bệnh Covid - 19 cho trên 43.300 người. Trong đó: gần 39 nghìn người tiêm mũi 1 và gần 4.300 người tiêm đầy đủ 2 mũi. Các loại vắc xin ngừa Covid - 19 gồm: Atrazeneca, Verocell, Pfizer, Moderna…

Thời điểm này, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đang tổ chức tiêm chủng vắc xin trên diện rộng tại các xã nhằm đảm bảo người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng dịch Covid -19 an toàn, hiệu quả.

Khắc Điệp (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags vắc xin phòng dịch Covid -19 an toàn hiệu quả

Các tin khác
Nghiên cứu mới chỉ ra tiêm kết hợp các loại vaccine cho hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu mới phát hiện tiêm liều đầu vaccine AstraZeneca hoặc Pfizer và liều 2 bằng vaccine của Moderna cho hiệu quả bảo vệ tốt hơn.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thành phố Johannesburg, Nam Phi hôm 30/11.

Dữ liệu ban đầu cho thấy, Omicron lây lan nhanh hơn nhưng chủ yếu gây triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, còn quá sớm để khẳng định Omicron ít nguy hiểm hơn các chủng SARS-CoV-2 khác.

Khi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã cơ bản được kiểm soát, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở một số địa phương trước đó phải tạm dừng hoạt động đã được mở cửa trở lại. Được nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cơ sở kinh doanh càng phải thắt chặt hơn các biện pháp phòng, chống, hình thành thói quen sống chung an toàn với dịch bệnh.

Đoàn giám sát thăm các trường hợp thực hiện cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 121.

Chiều 6/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình và Trấn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục