Hôm nay - 14/10, Yên Bái đón 460 công dân về tỉnh

  • Cập nhật: Thứ năm, 14/10/2021 | 7:48:49 AM

YênBái - Hôm nay- 14/10, Yên Bái sẽ đón 460 công dân (đợt 1) đang tạm trú, lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe, công tác phòng dịch theo các nhóm ưu tiên: người già, trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi...; lao động tự do; người lao động bị mất việc làm; học sinh, sinh viên và các đối tượng khác.

Yên Bái có kế hoạch chính thức đón công dân về vào ngày 14/10.
Yên Bái có kế hoạch chính thức đón công dân về vào ngày 14/10.


Theo đó, chặng bay thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội, máy bay số hiệu VJ2706 cất cánh 12 giờ 00 phút, hạ cánh 14 giờ 00 phút. Chặng bay thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội, số hiệu VJ2708 cất cánh 13 giờ 00 phút, hạ cánh 15 giờ 00 phút tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Sau khi đón từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, tất cả công dân được đưa về tỉnh bàn giao tại Khu cách ly Trung tâm Huấn luyện nghiệp vụ Công an tỉnh và miễn phí hoàn toàn chi phí sinh hoạt trong thời gian thực hiện cách ly.

Sau khi kết thúc cách ly tập trung, công dân sẽ được bàn giao về địa phương để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Các đợt đón sau sẽ được bố trí tiếp theo, bàn giao và cách ly y tế tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Trấn Yên.

Trần Minh

Tags Yên Bái đón công dân Covid-19

Các tin khác
Biểu đồ số ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam tính đến chiều ngày 7/12

Bản tin dịch COVID-19 ngày 7/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.840 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố, trong đó 7.306 cộng đồng; Trong ngày có 1.249 ca khỏi; 217 trường hợp tử vong.

Nghiên cứu mới chỉ ra tiêm kết hợp các loại vaccine cho hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu mới phát hiện tiêm liều đầu vaccine AstraZeneca hoặc Pfizer và liều 2 bằng vaccine của Moderna cho hiệu quả bảo vệ tốt hơn.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thành phố Johannesburg, Nam Phi hôm 30/11.

Dữ liệu ban đầu cho thấy, Omicron lây lan nhanh hơn nhưng chủ yếu gây triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, còn quá sớm để khẳng định Omicron ít nguy hiểm hơn các chủng SARS-CoV-2 khác.

Khi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã cơ bản được kiểm soát, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở một số địa phương trước đó phải tạm dừng hoạt động đã được mở cửa trở lại. Được nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cơ sở kinh doanh càng phải thắt chặt hơn các biện pháp phòng, chống, hình thành thói quen sống chung an toàn với dịch bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục