Hà Nam dừng giãn cách xã hội tại 6 phường TP Phủ Lý từ ngày 15/10

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/10/2021 | 10:21:18 AM

Từ 0h ngày 15/10, một phần của 6 phường tại TP Phủ Lý sẽ kết thúc thực hiện giãn cách và chuyển sang "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19".

Một chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa áp dụng Chỉ thị số 16 trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
Một chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa áp dụng Chỉ thị số 16 trên địa bàn thành phố Phủ Lý.

Vào tối 14/10, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định số 1812/QĐ-UBND về việc kết thúc áp dụng giãn cách xã hội đối với 1 số khu vực phường thuộc địa bàn TP Phủ Lý.

Theo đó, từ 0h ngày 15/10, TP Phủ Lý sẽ kết thúc thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chuyển sang "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19" theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10 vừa qua của Chính phủ.

Cụ thể, một phần các phường Lê Hồng Phong, Châu Sơn, Hai Bà Trưng, Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo của TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ được gỡ bỏ giãn cách theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế.

Những ngày gần đây, số bệnh nhân mới mắc Covid-19 trên địa bàn TP Phủ Lý đã có dấu hiệu giảm, các ca mắc mới đều đã được quản lý y tế trong khu phong tỏa và cách ly tại nhà. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Phủ Lý cơ bản đã được kiểm soát.

Lũy kế số ca mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ ngày 19/9 đến 18 giờ ngày 14/10 là 692 ca. Số người đã khỏi bệnh và ra viện là 189 người, không ghi nhận trường hợp tử vong do Covid-19.

Dự kiến chậm nhất đến ngày 15/10, tỷ lệ tiêm vaccine trên địa bàn đạt trên 90%. Các khu vực phong tỏa được thu hẹp, các trường hợp F1, F2 cách ly tại nhà được giám sát và quản lý chặt chẽ, an sinh xã hội cho người dân được đảm bảo.

(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Nghiên cứu mới chỉ ra tiêm kết hợp các loại vaccine cho hiệu quả cao hơn.

Nghiên cứu mới phát hiện tiêm liều đầu vaccine AstraZeneca hoặc Pfizer và liều 2 bằng vaccine của Moderna cho hiệu quả bảo vệ tốt hơn.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại thành phố Johannesburg, Nam Phi hôm 30/11.

Dữ liệu ban đầu cho thấy, Omicron lây lan nhanh hơn nhưng chủ yếu gây triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, còn quá sớm để khẳng định Omicron ít nguy hiểm hơn các chủng SARS-CoV-2 khác.

Khi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã cơ bản được kiểm soát, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở một số địa phương trước đó phải tạm dừng hoạt động đã được mở cửa trở lại. Được nối lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cơ sở kinh doanh càng phải thắt chặt hơn các biện pháp phòng, chống, hình thành thói quen sống chung an toàn với dịch bệnh.

Đoàn giám sát thăm các trường hợp thực hiện cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung Trung đoàn 121.

Chiều 6/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình và Trấn Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục