Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Ứng dụng VNEID để qua chốt kiểm dịch y tế

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/10/2021 | 6:04:25 PM

YênBái - Đề nghị mỗi người dân chủ động cài đặt ứng dụng VNEID trên điện thoại thông minh, khai báo thông tin, lấy mã QR trước khi qua chốt kiểm dịch theo hướng dẫn dưới đây.


Hiện nay, ứng dụng app mobile VNEID hoặc phần mềm tại địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn của Bộ Công an dùng để khai báo y tế và khai báo di chuyển trong nội địa khi đi qua chốt kiểm dịch y tế. 

Sau khi khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa ứng dụng VNEID sẽ hiển thị kết quả là mã QR để qua các chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái và các tỉnh, thành trong cả nước. Mã QR khai báo y tế trên VNEID cũng được sử dụng liên thông cho các ứng dụng đang sử dụng như Ncovi, Bluezone, Sổ sức khỏe điện tử.

Để sử dụng, người dân cài đặt phần mềm app mobile VNEID trên iOS hoặc Android, sau khi cài đặt thành công, thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại giao diện ứng dụng chúng ta nhấn vào Đăng ký để tiến hành tạo tài khoản. Sau đó bạn nhập CCCD/CMND rồi điền số điện thoại của mình.

Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ nhận được mã xác minh gửi về số điện thoại để điền vào ứng dụng. Khi bạn điền xong mã thì sẽ có tin nhắn gửi mật khẩu tài khoản VNEID gửi về số điện thoại để chúng ta đăng nhập theo mật khẩu đó.

Bước 3: Chuyển sang giao diện ứng dụng, trước hết bạn sẽ cần điền tất cả thông tin cá nhân. Tất cả thông tin đều phải khai báo đúng sự thật. Sau khi điền xong thì nhấn nút Cập nhật.

Bước 4: Kết quả bạn sẽ có được mã QR thông tin cá nhân để khai báo y tế và đi qua chốt kiểm dịch y tế.

Bước 5: Khi bạn được yêu cầu khai báo y tế trên ứng dụng VNEID thì chúng ta nhấn vào mục Khai báo y tế toàn dân. Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin thì nhấn vào mục Gửi tờ khai.

Bước 6: Nếu di chuyển nội địa thì nhấn Khai báo di chuyển nội địa và điền đầy đủ các thông tin và bấm Gửi tờ khai.

Bước 7: Thực hiện quét mã QR điểm quét tại chốt kiểm dịch y tế.

Để việc di chuyển được thuận lợi, đề nghị mỗi người dân chủ động cài đặt ứng dụng VNEID trên điện thoại thông minh, khai báo thông tin, lấy mã QR trước khi qua chốt kiểm dịch.

YBĐT

Tags Hướng dẫn cài đặt sử dụng Ứng dụng VNEID qua chốt kiểm dịch y tế

Các tin khác
Các tổ Covid cộng đồng phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái tuyên truyền, nhắc nhở người dân phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Thu Trang)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký Công văn số 4362/BCĐ-VX gửi các ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường ứng phó với diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Thanh Hóa đã triển khai tiêm được  gần 2,9 triệu liều vaccine Covid-19.

Các tỉnh phía bắc số F0 được khống chế. Cần Thơ là địa phương có số F0 tăng nhanh nhất trong vùng miền Tây, ghi nhận 1.153 ca mắc Covid-19 trong ngày. Bến Tre ghi nhận 495 ca đều là F0 cộng đồng...

Một điểm phong tỏa tại chợ Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên đánh giá và tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Có 6 chính sách lớn được đề xuất xoay quanh vấn đề nguồn nhân lực tham gia tiêm chủng, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID - 19; thanh toán chi phí tiêm chủng, xét nghiệm, khám bệnh, chữa bệnh COVID – 19; bình ổn giá trang thiết bị y tế; chính sách tiền lương…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục