Cửa xe ô tô bị dán niêm phong khi qua địa bàn tỉnh Bình Phước

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/10/2021 | 7:41:05 PM

Chiều nay (16/10), mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chiếc ô tô bị chốt kiểm soát dịch Covid-19 dán niêm phong ở cửa xe không cho người đi trên xe xuống dọc đường khi đi qua tỉnh Bình Phước về Bình Dương.

Hình ảnh cửa xe bị niêm phong được người dân chia sẻ trên mạng xã hội.
Hình ảnh cửa xe bị niêm phong được người dân chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, xe ô tô bị niêm phong tại chốt kiểm soát dịch bệnh Sao Bọng - Đăng Hà, thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Khi tài xế qua chốt đã được lực lượng chức năng niêm phong và yêu cầu tài xế, người đi cùng trên xe không được xuống xe trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong quá trình di chuyển về Bình Dương.

Trước hình ảnh này, nhiều người cho rằng việc niêm phong cửa xe ô tô hiện nay là không phù hợp khi mà Chính phủ đã ra Nghị quyết 128 về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng cho biết, việc niêm phong xe được thực hiện nhằm bảo đảm an toàn phòng chống lây lan dịch Covid-19. Trong trường hợp bất khả kháng, người dân có thể xuống xe.

Tuyến đường Sao Bọng - Đăng Hà nối tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Đồng Nai qua Quốc lộ 14 về Bình Dương. Huyện Bù Đăng cũng là một trong các địa bàn có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất tỉnh Bình Phước với 186 ca. Địa phương này đã thực hiện nhiều giải pháp để kiểm soát không để lây lan dịch bệnh Covid-19./.

(Theo VOV)

Các tin khác
Các tổ Covid cộng đồng phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái tuyên truyền, nhắc nhở người dân phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Thu Trang)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký Công văn số 4362/BCĐ-VX gửi các ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường ứng phó với diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Thanh Hóa đã triển khai tiêm được  gần 2,9 triệu liều vaccine Covid-19.

Các tỉnh phía bắc số F0 được khống chế. Cần Thơ là địa phương có số F0 tăng nhanh nhất trong vùng miền Tây, ghi nhận 1.153 ca mắc Covid-19 trong ngày. Bến Tre ghi nhận 495 ca đều là F0 cộng đồng...

Một điểm phong tỏa tại chợ Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên đánh giá và tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Có 6 chính sách lớn được đề xuất xoay quanh vấn đề nguồn nhân lực tham gia tiêm chủng, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID - 19; thanh toán chi phí tiêm chủng, xét nghiệm, khám bệnh, chữa bệnh COVID – 19; bình ổn giá trang thiết bị y tế; chính sách tiền lương…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục