Văn Yên thực hiện 116 chuyến xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/10/2021 | 9:45:53 AM

YênBái - Đến nay, Đội xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống Covid-19 huyện Văn Yên đã thực hiện 116 chuyến đón 332 công dân hoàn thành cách ly tại tỉnh về các địa phương và vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19 với tổng quãng đường dài trên 16.400 km, tổng kinh phí của tất cả các chuyến di chuyển vào khoảng trên 161 triệu đồng. Số tiền này đều do các tình nguyện viên hỗ trợ.

Toàn huyện Văn Yên đã có 360 người là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, người lao động, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện tình nguyện viết đơn đăng ký tham gia "Đội xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống Covid-19". Trong số đó có 3 tình nguyện viên là nữ, nhiều tình nguyện viên ở các xã vùng sâu, vùng xa cách trung tâm huyện 40 - 50 km. 

Những chuyến xe tình nguyện, những tình nguyện viên khi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 đã thể hiện rõ trách nhiệm, ý thức cộng đồng, tinh thần đoàn kết, luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong công tác phòng dịch của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Văn Yên, góp phần cùng tỉnh Yên Bái giữ vững và bảo vệ "vùng xanh” an toàn.  

Thu Nhài - Ngọc Nghĩa (Trung tâm TT - VH huyện Văn Yên)

Tags dịch bệnh Covid-19 vùng xanh chuyến xe tình nguyện

Các tin khác
Các tổ Covid cộng đồng phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái tuyên truyền, nhắc nhở người dân phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Thu Trang)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký Công văn số 4362/BCĐ-VX gửi các ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường ứng phó với diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Thanh Hóa đã triển khai tiêm được  gần 2,9 triệu liều vaccine Covid-19.

Các tỉnh phía bắc số F0 được khống chế. Cần Thơ là địa phương có số F0 tăng nhanh nhất trong vùng miền Tây, ghi nhận 1.153 ca mắc Covid-19 trong ngày. Bến Tre ghi nhận 495 ca đều là F0 cộng đồng...

Một điểm phong tỏa tại chợ Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị thường xuyên đánh giá và tổ chức giám sát chặt chẽ việc thực hiện tiêu chí bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

Có 6 chính sách lớn được đề xuất xoay quanh vấn đề nguồn nhân lực tham gia tiêm chủng, xét nghiệm, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID - 19; thanh toán chi phí tiêm chủng, xét nghiệm, khám bệnh, chữa bệnh COVID – 19; bình ổn giá trang thiết bị y tế; chính sách tiền lương…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục