Bộ Y tế phát hành Vũ điệu 2K+ cùng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

  • Cập nhật: Thứ ba, 27/9/2022 | 3:20:12 PM

Nhằm lan tỏa thông điệp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông « Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh » và phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam sản xuất và lan tỏa “Vũ điệu 2K+” nhằm kêu gọi người dân

Lời bài hát cũng là thông điệp gửi gắm đến cộng đồng:

K 1 đầu là chiếc khẩu trang bên mình. Đeo chốn đông người, đeo khi mắc bệnh

K thứ 2 là : Khử khuẩn, rửa tay mọi lúc nhá, vệ sinh kỹ càng nhà cửa quanh ta.

+ Vắc xin đúng lịch đúng liều

+ Trang bị đủ thuốc, sớm điều trị ngay

+ Cập nhật công nghệ luôn tay

+ Nâng cao ý thức trong ta mỗi ngày

2K+ cùng biện pháp khác, cùng với những biện pháp khác. Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn !

Đây chính là nội dung của "Thông điệp 2K+” mà Bộ Y tế chính thức khuyến cáo đến người dân thay thế thông điệp 5K với mong muốn cộng đồng tiếp tục thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe vì bản thân, gia đình và cộng đồng bằng cách tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo Kế hoạch, Bộ Y tế và Quỹ Unilever Việt Nam, Lifebuoy Việt Nam sẽ phát động Cuộc thi nhảy cover Vũ điệu 2K+ với tên gọi vũ điệu « Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh » trên nền tảng tiktok từ tài khoản Tiktok Bộ Y tế @boytevietnam bắt đầu từ ngày 29/9/2022.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác

Bộ Y tế vừa công bố 108 sản phẩm thuốc thuộc 96 công ty sản xuất đến từ 16 quốc gia vi phạm chất lượng sản phẩm, buộc phải kiểm tra 100% lô thuốc nhập khẩu.

(Ảnh minh họa)

Các số liệu nghiên cứu mới đây cho thấy, tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ở người dưới 50 tuổi tăng 22%, chiếm khoảng 10% tổng số các ca mới mắc ung thư đại trực tràng ở tất cả các lứa tuổi.

Người dân đeo khẩu trang khi mua sắm tại một siêu thị ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Tính đến sáng 2/12, thế giới ghi nhận tổng số 648.304.681 ca nhiễm và 6.641.600 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 333.293 ca nhiễm COVID-19, trong đó châu Á là khu vực đứng đầu với 218.251 trường hợp.

Béo phì là yếu tố nguy cơ khiến bệnh nhân có thể chuyển nặng khi mắc các bệnh khác (ảnh minh họa).

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, khoảng 53% phụ huynh không biết con mình bị thừa cân hoặc cho rằng không đến mức như vậy. Nhiều nghiên cứu gần đây cũng xác định béo phì là yếu tố nguy cơ khiến bệnh nhân có thể chuyển nặng khi mắc các bệnh khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục