CDC Mỹ khuyến cáo người cao tuổi nên tiêm thêm một mũi vắc xin Covid-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/2/2024 | 9:29:07 AM

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) của Mỹ hôm 28.2 phê duyệt việc sử dụng các loại vắc xin Covid-19 đã được cập nhật làm mũi tiêm thường niên thứ hai cho người từ 65 tuổi trở lên.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 ở Mỹ
Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 ở Mỹ

Khuyến nghị cuối cùng của Giám đốc CDC Mỹ Mandy Cohen được đưa ra sau khi một nhóm chuyên gia cố vấn cho cơ quan nói rằng người từ 65 tuổi trở lên ở Mỹ nên tiêm mũi ngừa Covid-19 hàng năm lần thứ hai vào mùa xuân này, theo Reuters.

Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng (ACIP) của CDC Mỹ đã biểu quyết về khuyến nghị nói trên với kết quả 11 phiếu thuận - 1 phiếu chống.

Năm ngoái, ủy ban chỉ khuyến nghị một mũi vắc xin Covid-19 bổ sung tùy chọn cho nhóm tuổi này.

"Hầu hết các trường hợp tử vong và nhập viện do Covid-19 trong năm ngoái đều xảy ra ở những người từ 65 tuổi trở lên. Một mũi vắc xin bổ sung có thể giúp tăng cường khả năng bảo vệ dù mức độ có thể giảm dần theo thời gian đối với những người có nguy cơ cao nhất", bà Cohen cho hay.

CDC Mỹ cho biết những người từ 65 tuổi trở lên bị Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, với hơn 50% số ca nhập viện vì căn bệnh trong thời gian từ tháng 10.2023 đến tháng 12.2023 thuộc nhóm tuổi này.

Theo ước tính của CDC Mỹ, khoảng 22% người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm vắc xin Covid-19 phiên bản cập nhật cho mùa tiêm chủng 2023-2024, và gần 42% trong số đó là những người từ 65 tuổi trở lên.

(Theo TNO)

Các tin khác
Các chuyên gia đã phát hiện nồng độ vi rút cúm gia cầm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19-4 thông báo đã phát hiện vi rút cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ vi rút này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân viêm màng não có tiền sử khỏe mạnh nhưng thường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Ngày 19-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về "Đề án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2023-2030".

Nội soi không được khuyến khích cho đến khi 45 tuổi.

Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục